Thứ tư, 02 Tháng 12 2015

Bí quyết thành công của chuỗi cafe rang xay Milano

Viết bởi : 
Lượt xem : 3434

Bí quyết thành công của chuỗi cafe rang xay Milano

 

Xây dựng quán cafe rang xay Milano đang được nhiều người đón nhận bởi đây là một trong những mô hình quán cafe rang xay mang lại hiệu quả và đang dần chiếm được sự tin tưởng của nhiều người dân. Hãy cùng chúng tôi khám phá những ý tưởng và quan điểm của nhà sáng lập mô hình kinh doanh cafe này nhé!

Bí quyết thành công của cafe rang xay Milano

Cafe từ lâu đã dần trở thành một nét văn hóa của người Việt, tuy nhiên nó vẫn mang trong mình nét riêng biệt. Từ năm 2006 đến nay, người Sài Gòn thường nghe nói đến "cà phê sạch", "cà phê mang đi", "cà phê hương vị Ý"... Họ bắt đầu nếm loại cà phê loãng hơn, màu nhạt hơn, hương nhẹ hơn... tại các quán cà phê hiện đại. Và để bắt kịp sự thay đổi này, ông chủ chuỗi "cà phê mang đi" (Take away)- Cafe rang xay Milano, Lê Minh Cường đã mất hơn chục năm cho ý nghĩ làm cà phê sạch.

 

Lê Minh Cường, sáng lập cafe rang xay Milano Coffee

Lê Minh Cường - Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Cà phê Lê Phan, ông chủ 99 cửa hàng cafe rang xay Milano Coffee.

Ngoài ra, người nào đã  kinh doanh cafe (bột, hạt) đều hiểu rất rõ, thương hiệu của nhà cung cấp sẽ chỉ mang tính lý thuyết bởi mỗi quán sẽ có cách pha chế cafe riêng, nên mùi vị và chất lượng cũng không giống nhau. Chính điều này mà sẽ có thể tác động tiêu cực đến thương hiệu nhà cung cấp.

Để thay đổi việc này và chủ động với nguồn nguyên liệu của mình, ông chủ Milano cho biết cafe sử dụng tại hệ thống cafe rang xay Milano Coffee đa phần có nguồn gốc từ Đắk Mil (Đắk Nông), do bà con bên vợ tự chăm sóc và một phần nhỏ cafe khác được thu mua từ những người quen ở Đà Lạt.

Theo lời anh, điểm mấu chốt cho giá cả rẻ như thế là ở việc thu mua nguyên liệu với giá cả thấp và đảm bảo được chất lượng đầu vào, như thế vừa đảm bảo được chất lượng mà lại vừa đảm bảo được giá cả cạnh tranh nhất.

Cường giải thích thêm, do chất lượng trái cafe giữa các mùa không giống nhau nhưng quan trọng là "bí quyết" trong vấn đề xử lý của mỗi nhà sản xuất.

Cách thực hiện ý tưởng cafe rang xay Milano giá bình dân

Một quán cafe rang xay Milano ở Sài Gòn

Một trong những cửa hàng Milano Coffee ở Sài Gòn

Khi mở cửa hàng đầu tiên, anh chưa có kế hoạch cụ thể cho sự nhân rộng mà chỉ muốn chứng minh với mọi người rằng mình làm được loại cafe mà mọi người từ bác xe ôm, người bán vé số đến sinh viên, dân văn phòng, đều có thể thưởng thức cà phê.

Vậy là anh cùng với một vài người phát triển một chuỗi 10 cửa hàng đầu tiên theo dạng hợp tác, chia sẻ công thức pha chế và cách thức trang trí cửa hàng... Sau một thời gian trải nghiệm, anh quyết định chỉ bán cafe thôi chứ không bán thêm bất cứ một món gì khác.

Anh cũng giải thích thêm, những người tham gia kinh doanh với mô hình này phải thật sự là người có tâm và phải giữ vững được lập trường của mình dù bị áp lực về doanh số vẫn không thể phá vỡ cấu trúc sản phẩm.

Quan niệm kinh doanh của nhà sáng lập

Khi đã có những thành công bước đầu với 10 cửa hàng đầu tiên, anh bắt đầu chia sẻ những kinh nghiệm mở quán của mình cho những ai muốn kinh doanh và điều đặc biệt là anh không hề thu tỉ lệ phần trăm hoa hồng của các cửa hàng.

"Tôi đã quy định bán giá thấp, nếu lấy phần trăm trên doanh thu thì những người nhân rộng mô hình cà phê này sẽ còn gì? Ngay từ lần đầu tiếp xúc, tôi cũng phân tích kỹ cho họ thấy, bán nước một vốn bốn lời là chuyện xưa rồi, nhưng khi lời ít thì cái được là có nhiều khách và một khi họ đã uống quen rồi thì không thể bỏ được mình", Cường giải thích về việc làm này.

Vẫn tiếp tục trên đà phát triển, anh đang tiếp tục mở các chuỗi cửa hàng cafe mới ở các quận Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú,...

Tổng hợp từ Doanh Nhân Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm:

Xu hướng kinh doanh theo mô hình cafe nguyên chất

Trào lưu kinh doanh cafe sạch ở TP HCM

Kinh doanh quán cafe nguyên chất Milano  hứa hẹn lợi nhuận?

 

Joomla Templates - by Joomlage.com