Thứ bảy, 24 Tháng 1 2015

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon

Viết bởi : 
Lượt xem : 1988

Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào mà ngon đều phải có những cách chế biến rất đặc trưng. Việc pha một ly ca phe nguyen chat ngon cũng không ngoại lệ. Theo kinh nghiệm của mình. Để có một ly cà phê ngon, dưới đây là một trong vài cách pha cafe nguyen chat ngon nhất:


1. Nguyên liệu và vật dụng cần pha:
a.  Coffee nguyen chat (PURIO là một thương hiệu cà phê nguyên chất mà bạn không thể không quan tâm).
b.  Phin pha cà phê phin nhôm là tốt nhất, nên chọn thương hiệu Vinalu,  Saigon vì nguyên liệu nhôm dày, lỗ đục đều, phân bố hợp lý…).
c.  Ấm đun nước sôi
d.  Nước được lấy từ nước máy (không sử dụng các loại nước đóng chai)
2. Cho bột cafe nguyen chat vào phin, lượng cà phê bằng 5/10 phin hoặc 6/10 phin.
3. Lắc nhẹ cho cà bột bằng mặt rồi dùng nấp gài ấn nhẹ cho cà phê dẽ lại (nhớ là ấn nhẹ, ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá café sẽ chảy nhanh và lượng café ra không đậm đặc). Sau đó lấy nấp gài ra. Bạn có thể không cần rót nước sôi lên miếng nắp gài kim loại, mà hãy chế nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi  vào bột cafe.
4. Đung nước sôi 95-100 độ C, nếu là ấm điện, ngay khi ngắt điện là châm café ngay. Cách châm nước: rưới đều vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng (cách rưới nước cũng ảnh hưởng tới chất lượng café đấy nhe các bạn).
5. Mức nước cỡ nào thì dừng lại ?
Buối sáng hoặc chiều cần uống đậm đặc hơn, nên rót ít nước
Buối chiều hoặc tối cần uống đậm vừa nên cho nước nhiều hơn tí
Đậy nấp lại và chờ, bột ca phe nguyen chat cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê  chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt lien tục xuống ly.
6. Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích

Joomla Templates - by Joomlage.com