Thứ hai, 08 Tháng 6 2015

Cà phê từ lâu đã là một loại triết lý cuộc sống

Viết bởi : 
Lượt xem : 2039

Cà phê rang xay từ lâu đã là một loại triết lý cuộc sống. Ngay cả vị vua nổi tiếng Napoleon cũng từng phát ngôn rằng “Mỗi buổi sáng thức giấc, nếu không có tách cà phê, tôi cảm thấy mình vô vị".


Vậy đấy. Cà phê  đã trở thành một thứ triết lý, một loại văn hóa mà dường như nếu thiếu đi nó, cuộc sống sẽ nhạt nhẽo vô cùng.

Cũng có người đã nhận xét về café bằng một lối so sánh rất hay “Cà phê không phải là cái thứ thanh thản như trà, càng không mạnh mẽ bạo liệt như rượu. Người thưởng thức nhẹ nhàng cho rằng cà phê là gạch nối giữa niềm vui và nỗi buồn. Với ai đang muộn phiền, cà phê càng day dứt như một bản nhạc nhiều dấu lặng".

cafe rang xay từ đó trở thành món ngon cho tâm hồn mỗi người. Người tìm đến cà phê khi có nhiều trăn trở tâm sự. Người tìm đến khi cần cảm hứng sáng tạo trong cuộc việc. Có người lại tìm đến với cà phê đơn giản như một cách thưởng thức cuộc sống.


Cà phê còn là thức uống khó ngủ khi cần. Chính cái sự mất ngủ này lại là thứ khiến người ta say mê. Một ngày làm việc dài sẽ thế nào nếu bạn không có cách nào tỉnh táo? Một ly Wake up café đen đá sẽ nhanh chóng xua tan đi cơn buồn ngủ, mang lại sự tỉnh táo cần thiết cho bạn.


Cà phê bắt đầu phổ biến tại Việt Nam hồi cuối thế kỷ 19, về sau, Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu cà phê nhiều nhất thế giới. Kể từ đây, Việt Nam bắt đầu đưa cà phê lên một đẳng cấp mới, thành đỉnh cao ẩm thực.


Sài gòn không còn xa lạ với cà phê đủ loại, từ hạng sang DJ, sân vườn cho đến đơn sơ nhỏ lẻ như: café take away, cà phê vỉa hè… mô hình cà phê ngày càng rầm rộ nổi mọc lia chia, cũng bởi nhu cầu cung – cầu của cuộc sống mà con người chạy đua.  


Bước vào nhiều quán cà phê, bạn sẽ thấy menu dài tới 5 trang với hàng chục cách pha chế coffee sach khác nhau. Uống cà phê đã trở thành thói quen không thể thiếu hàng ngày của tôi khi lưu lại TPHCM.


Cà phê từ lâu được biết đến như một thức uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ những ly cà phê sạch, cà phê nguyên chất mới đem lại điều đó. Ngoài việc thưởng thức 1 ly cà phê ngon theo cách uống lâu nay của cà phê Việt Nam, bạn cần quan tâm đến vấn đề sức khỏe khi chọn cho mình một ly cà phê.


“Thơm cực đỉnh, tỉnh tức thì”, cà phê ngon nên thế, thứ café đen như địa ngục, mạnh mẽ như tử thần, và ngọt ngào như tình yêu. Cái dư vị nồng nàn của cà phê lúc nào cũng còn lắng đọng trong cuộc sống.

Joomla Templates - by Joomlage.com