Thứ hai, 02 Tháng 2 2015

Các tiêu chí của cà phê sạch

Viết bởi : 
Lượt xem : 1739

Trồng sạch: quá trình chăm sóc bảo đảm tuân thủ theo đúng kỹ thuật cho từng loại cà phê, từng vùng đất nhưng tất cả cùng dựa trên một nguyên tắc “không sử dụng phân hoá học và các loại thuốc kích thích khác.”

Trồng theo quy trình coffee sach giúp cây sinh trưởng phát triển rất tốt, khả năng đậu quả nhiều, hạt mẩy, năng suất, chất lượng cao.

Sản xuất ca phe sach đòi hỏi phải tuân thủ theo quy trình khép kín, ngay từ khâu trồng phải đúng kỹ thuật, phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu; khâu chăm sóc cũng phải bảo đảm an toàn cho cây không bị sâu bệnh, ít rủi ro; khi thu hoạch phải hái chín, hái đúng quy trình… Nhờ thế, các mô hình san xuất cafe sach năng suất cao hơn sản xuất thông thường từ 7 tạ đến 1 tấn nhân/ha, chất lượng luôn được đánh giá cao. Khi bán ra thị trường, đại lý thường mua giá cao hơn.

Bảo quản sạch: cà phê được bảo quản trong môi trường tự nhiên, thoáng mát và vệ sinh.
Rang, sấy sạch: cà phê được rang sấy từ hạt nguyên thuỷ, không tẩm ướp bất kỳ gia vị, chất tạo mùi hay những phụ gia khác. Đảm bảo được hương vị thuần khiết của cà phê.
Pha chế sạch: khách hàng có thể tự đánh giá được tại các cửa hàng cà phê.

Cùng với sự phát triển của kinh tế và đời sống xã hội, cà phê không chỉ là thức uống ưa thích và phổ biến trong cộng đồng mà hơn thế cà phê và các sản phẩm từ cà phê đã trở thành sản phẩm nông nghiệp chủ chốt trong xuất khẩu. Sự kết hợp giữa sức mạnh kinh tế, giá trị văn hoá và vẻ đẹp truyền thống xoay quanh hai chữ “cà phê” sẽ là một bức tranh đẹp cho đất nước khi biết khai thác đúng và hợp lý.

Joomla Templates - by Joomlage.com