Thứ hai, 02 Tháng 2 2015

Cách pha cà phê phin ngon với cà phê nguyên chất

Viết bởi : 
Lượt xem : 1778

Bạn có bao giờ tự hỏi: tại sao một ly cà phê phin vỉa hè và ở quán cà phê sang trọng, khi uống lại có cảm giác khác nhau đến thế? Tất nhiên, ngoài chất lượng của cà phê dùng để pha, thì cách pha chính là điểm tạo nên sự khác biệt. Pha cà phê phin, tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó có thể được nâng tầm lên thành một nghệ thuật nếu người pha gửi thêm một tình cảm vào đấy.

Cách pha như sau:
Bước 1: Sử dụng nước sạch, nước khoáng thì càng tốt, đun sôi khoảng 92-95 độ.

Bước 2: Tráng phin cà phê (tốt nhất là phin nhôm) bằng nước nóng, lau khô và cho khoảng 20 gram ca phe nguyen chat vào ( 3 muỗng ăn cơm) , lắc nhẹ phin cho phẳng, dùng nắp gài ép nhẹ tay.

Bước 3: Châm từ từ nước sôi vào khoảng 10 ml giúp làm cho cà phê thấm và nở. Đối với ca phe nguyen chat, khi cho nước sôi vào thì cà phê nở ra kèm sủi bọt.

Bước 4: Sau 30 giây, châm thêm 60ml nước nữa. Chờ khoảng 5 -7 phút để có tách cà phê ngon. Số lượng giọt cà phê/phút khoảng từ 45 – 50 giọt là vừa.
Pha một ít đường hoặc sữa, uống nóng hay đá đều ngon. Nhưng cách uống tuyệt vời nhất để cảm nhận được hương vị đậm đà là uống coffee nguyen chat nóng, ít đường.
Vậy nhé, một khi bạn đã làm thành thục thì việc pha cafe nguyen chat buổi sáng cho mình hay gia đình cũng đơn giản thôi mà, lại còn tiết kiệm nữa chứ?

Joomla Templates - by Joomlage.com