Thứ ba, 25 Tháng 8 2015

Cafe nguyên chất tốt cho sức khỏe của bạn

Viết bởi : 
Lượt xem : 1985

Cafe nguyen chat tác dụng đối với sức khỏe từ lâu đã là chủ đề gây tranh cãi , với những người ủng hộ hoạt động chống oxy hóa của nó với khả năng thúc đẩy não bộ , và ngược lại một số người uống cà phê có nhiều nhược điểm như mất ngủ, khó tiêu và tăng nhịp tim và huyết áp. ..Nhưng nghiên cứu mới nhất với những bằng chứng khoa học mang lại rât nhiều tin tốt cho những người yêu thích cà phê.

Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên uống cafe nguyên chất.

 

1. Cafe là một nguồn chất chứa chống oxy hóa tốt cho sức khỏe .

Trong thực tế, ca phe nguyen chat có hoạt chất chống oxy hóa hơn cả trà xanh và ca cao. Các nhà khoa học đã xác định được khoảng 1.000 chất chống oxy hóa trong hạt cà phê chưa qua chế biến , và hàng trăm chất khác phát triển trong quá trình rang. Nhiều nghiên cứu cho rằng cà phê như là một nguồn chính trong chế độ ăn uống thường ngày của họ


 

2. Caffeine giúp làm tăng trí nhớ

Theo các nhà nghiên cứu trên những người thường xuyên uống cafe sach nguyên chất và đã tìm thấy một sự thay đổi trong hoạt động não của những người thường xuyên uống cafe khi họ thực hiện một bài kiểm tra nhỏ về bộ nhớ.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các kỹ năng nhớ và thời gian phản ứng của người uống cafe thường xuyên caffein cũng được cải thiện đáng kể khi so với những người ít uống cafe và thấy không có sự gia tăng trong hoạt động của não.


 

Caffeine dường như ảnh hưởng đến các trực tiếp đến não đặc biệt là bộ nhớ và sự tập trung để cung cấp một động lực tăng trí nhớ trong thời gian ngắn.

 

3. coffee nguyen chat có thể giúp bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức:

Việc uống cà phê sạch nguyên chất thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức liên quan đến bệnh Alzheimer và các loại bệnh mất trí nhớ. Theo các nhà nghiên cứu thấy rằng uống 3-5 ly/ ngày tại tuổi trung niên sẽ giúp giảm 65% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ trong cuộc sống sau này

Theo nghiên cứu: caffeine ngăn chặn sự tích tụ của mảng bám Beta-Amyloid có thể đóng góp vào sự bắt đầu và tiến triển của bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra giả thuyết rằng vì uống cà phê nguyên chất có thể được kết hợp với giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2, một yếu tố nguy cơ sa sút trí tuệ, nó cũng làm giảm nguy cơ phát triển chứng mất trí.


4. Cafe sạch nguyên chất giúp bảo vệ trái tim của bạn:

Theo nghiên cứu từ hơn 37.000 người trong khoảng thời gian 13 năm, phát hiện ra rằng uống cà phê vừa phải (2-6 ly/ ngày) có nguy cơ thấp hơn 20 % bệnh tim so với người ít uống hoặc không uống.

Theo nghiên cứu thấy cà phê có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách bảo vệ chống lại động mạch do viêm.

 

5. Có thể giúp hạn chế ung thư:

Một nghiên cứu mới của Trường Y tế công cộng Harvard cho thấy rằng uống 2-6 ly/ ngày giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ 25 % so với những phụ nữ uống ít hơn một ly mỗi ngày

Polyphenol, chất phytochemical chống oxy hóa được tìm thấy trong cà phê nguyên chất , đã cho thấy chất chống ung thư và giúp giảm viêm mà có thể hạn chế cho một số khối u.

 

6. Làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2:

Theo nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa việc uống cà phê và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy nguy cơ của bệnh tiểu đường có xu hướng giảm 7 % nêu uống cà phê sạch thường xuyên. Theo một nghiên cứu khác thì những người uống cafe nhiều hơn 4 ly/ngày có nguy cơ giảm hơn 50% phát triển bệnh tiểu đường so với những người uống ít hoặc không uống.
Các nhà khoa học tin rằng cà phê có thể có lợi trong việc giữ bệnh tiểu đường tại vịnh bằng nhiều cách:

· Giúp cơ thể sử dụng insulin và bảo vệ các tế bào sản xuất insulin, cho phép quy định hiệu quả của lượng đường trong máu;
· Ngăn ngừa tổn thương tế bào;
· Ngăn chặn tình trạng viêm, một yếu tố nguy cơ được biết đến với bệnh tiểu đường loại 2.

Lưu ý: Có một số nghiên cứu cho thấy cafe nguyên chất làm giảm sự nhạy cảm của tế bào cơ để tác dụng của insulin, có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất đường và làm tăng đường huyết. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng.

 

7. Tốt cho gan:

Ngoài việc giảm nguy cơ ung thư gan, uống cafe sạch nguyên chất đã được giảm một tỷ lệ thấp hơn của xơ gan, đặc biệt là xơ gan do rượu. Một nghiên cứu của tạp chí Archives of Internal Medicine cho thấy một mối tương quan nghịch giữa sự gia tăng tiêu thụ cà phê và giảm nguy cơ xơ gan giảm 20 % cho mỗi chén tiêu thụ cho mỗi chén rượu.

 

8. Giúp bảo vệ làn da của bạn:

Cafe có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Cà phê nguyên chất cung cấp các chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa lão hóa da sớm. Và một số nghiên cứu thậm chí cho thấy mối liên quan giữa lượng cafein và nguy cơ giảm ung thư da.

 

9. Cafe nguyên chất giúp bạn giảm stress:

Chúng ta hay thường cho rằng uống cà phê gây cảm giác bồn chồn, bất an, nhưng mùi hương của hạt cà phê rang lại thật sự có thể giúp bạn giảm bớt stress. làm giảm căng thẳng và tăng cường hiệu suất làm việc của bạn


10. Giúp bạn sống lâu hơn:

Uống cafe sạch nguyên chất giúp giảm bớt rất nhiều bệnh về tim, gan, gout, ung thư da.. đương nhiên sẽ giúp bạn sống lâu hơn . Theo nhiều quan sát, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn. Uống cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong 20% ở nam và 26% ở nữ .

Joomla Templates - by Joomlage.com