Thứ năm, 15 Tháng 12 2016

Cafe rang xay có mặt ở Hà nội từ khi nào ?

Viết bởi : 
Lượt xem : 456

 Hình ảnh minh họa cafe Hà Nội xưa

 

Cafe rang xay có mặt ở Hà nội từ khi nào ?

 

Cafe là thức uống được người Pháp du nhập vào Việt Nam từ thời kỳ khai thác thuộc địa lần thứ nhất. Trước hết là sự hình thành khu phố người Pháp sau đó là sự gia nhập các món ăn, thức uống mà người Pháp yêu thích tại nơi mà họ muốn đinh cư lâu dài, đó là một trong những nét văn hóa tốt đẹp mà họ để lại.

 

Và từ đó cafe rang xay ở Hà Nội bắt đầu những bước đầu tiên chập chững quanh con đường Hồ Hoàn Kiếm. Cách pha cafe qua phin như bây giờ cũng gần giống với cách pha cafe của người Pháp thời đó. Sau một thời gian thì các quán cafe của người Việt bắt đầu được mở ra và được thuần hóa theo phong cách, khẩu vị của người Việt Nam ta.

 

cafe-2

Hình minh họa quán cafe rang xay

Sự phát triển cafe rang xay ở Hà Nội

Ngày xưa, cafe là loại thức uống chỉ dành riêng cho giới quý tộc, trí thức vì nó rất xa lạ, xa xỉ ngay từ những ngày đầu nó đặt chân vùng đất Việt Nam này. Người Pháp không chỉ mang thuốc súng, gông cùm, mà còn để lại hương vị cafe đượm nồng đầy quyến rũ ở lại Hà Nội.

 

Theo thời gian và sự phát triển của Hà Nội, cafe ở Hà Nội được biến tấu thành rất nhiều loại, đa dạng, phong phú để nhằm đáp ứng khẩu vị cũng như phong cách sống của người dân thủ đô Hà Nội xưa và nay.

 

Trong đó sự biến tấu mới lạ đầy đặt trưng và được nhiều người hưởng ứng nhất dạo gần đây là cafe rang xay tại chỗ. Vì trong thời gian qua có một số lượng cafe không đảm bảo chất lượng được bày bán trôi nổi trên thị trường làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

cafe-3

Hình minh họa quán cafe hiện đại

 

Chính vì vậy để đảm bảo cho chất lượng cũng như giá cả hợp lý cho người tiêu dùng thì cafe rang xay tại chỗ được rất nhiều người yêu thích. Chất lượng cũng như hương vị của nó không hề bị thay đổi, vẫn giữ nguyên được hương thơm đầy sức hút và mê lực của mình.

 

Xem các sản phẩm cụ thể >> Cafe rang xay Buôn Ma Thuột

 

Kết:

Sau hơn 60 năm hình thành và phát triển thì cafe đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân thủ đô Hà Nội xưa và nay. Nó đã là một nét văn hóa không thể thiếu của người dân thủ đô ngàn năm văn hiến.

 

Hương vị của cafe rang xay Hà Nội không có sự vội vàng trong cách thưởng thức của người Mỹ, không có sự pha loãng của người Pháp, và cũng không có hương vị đậm như của người Ý mà nó là sự tổng hợp pha trộn tạo nên một hượng vị thật đậm nét thủ đô ngàn năm.

 

Những người con được sông trong lòng thủ đô dù đi đâu họ cũng sẽ vẫn nhớ về một ly cafe thơm nồng đầy quyến rũ đậm chất Hà Thành.

 
 

Cà phê Buôn Ma Thuột Phi Long capherangxay.net

 

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì hoặc cần tư vấn về sản phẩm của chúng tôi thì xin gửi về địa chỉ email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.hoặcqua số hotline:  0933 01 02 08 - 0913 63 22 45, chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời mọi thắc mắc của bạn để đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Joomla Templates - by Joomlage.com