Thứ ba, 15 Tháng 12 2015

Công thức pha cafe nguyên chất ngon

Viết bởi : 
Lượt xem : 1830

 

 Công thức pha cafe nguyên chất ngon

Để có một món ăn ngon cũng có công thức, những quy tắc đã được minh chứng là hiệu quả từ trải nghiệm thực tế.  Để có một món ly cafe nguyên chất ngon cũng có công thức pha cafe nguyên chất ngon.

Công thức để pha được một lý cafe nguyên chất ngon

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu và vật dụng

Bột cafe nguyên chất, cafe sạch

Phin pha cafe, tốt nhất là sử dụng phin nhôm

Nước sôi

Nước tinh khiết

 

Bước 2: Tráng toàn bộ phin bằng nước sôi rồi dùng khăn lau khô. Sau đó cho một lượng bột cafe khoảng một nửa đến khoảng ⅔ phin là đủ.

 

Bước 3: Lắc nhẹ phin cafe để bột cafe được san bằng nhằm làm cho không khi thoát ra ngoài. Tiếp theo, bạn dùng nắp nhẹ tay nén bột cafe xuống. Lưu ý là không ấn mạnh quá hoặc nhẹ quá. Kế đến là bạn rót nước sôi vào, bạn có thể không cần rót nước lên miếng gài kim loại, hãy chế nước nhẹ nhàng.

cong thuc pha cafe nguyen chatCách cho bột cafe vào phin

 

Bước 4: Đun nước sôi đến 95-98 độ C. Đến đây bạn tiến hành châm nước bằng cách rưới đều nước sôi vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng.

Công thức pha cafe nguyên chất ngon

Rưới đều nước sôi lên bột cafe

 

Ở bước này bạn có thể thể cho một lượng nước phù hợp khẩu vị của mình.Thường thì buổi sáng bạn sẽ chế ít nước hơn và chiều tối thì chế nhiều nước hơn, vì buổi sáng cần cafe đặc hơn, còn buổi tối thì tránh cafe đặc quá khiến bạn khó ngủ.

 

Công thức pha cafe nguyên chất ngon đậm đà

Cho một lượng nước vừa đủ với khẩu vị của bạn

Đậy nắp lại, chờ khoảng vài phút thì cafe bắt đầu chảy nhỏ giọt vì bột cafe cần thời gian để hút và thẩm thấu nước nên có thể ban đầu nó chưa chảy giọt ngay được.

Bước 5: Cuối cùng là bạn có thể cho thêm đường, sữa hoặc đá tùy thích và thưởng thức thành quả của mình thôi!

Hy vọng rằng với công thức pha cafe nguyên chất đơn giản trên đã giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc pha cafe của mình. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.


Tổng hợp từ hcoffee.vn

Joomla Templates - by Joomlage.com