Thứ ba, 25 Tháng 8 2015

Đi tìm hương vị cà phê nguyên chất

Viết bởi : 
Lượt xem : 1661

ca phe nguyen chat có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ. Bột cà phê nguyên chất khi rót nước sôi vào phin thì bột sẽ nở bung. Cà phê nguyên chất có vị đắng dịu, chua thanh, sâu lắng, tự nhiên, cảm giác ở miệng và lưỡi sạch và nước có màu nâu nhạt không sánh đặc.

 

Dân Sài Gòn vẫn thường có thói quen khởi động ngày mới bằng một ly cà phê, uống cà phê dường như đã là một nét văn hóa đặc trưng của con người nơi đây. Nhưng cà phê “sạch” vẫn là một mỹ từ xa lạ, vì thực tế hiện nay cà phê bị biến tướng dưới nhiều dạng pha trộn hỗn tạp mà chủ yếu là dùng hương liệu. Thói quen uống cà phê “sạch” nhìn chung vẫn chưa phổ biến lắm đối với người Sài thành.Khái niệm cà phê “sạch” thực ra cũng không có chuẩn mực nào nhất định. Ngoài chuyện cafe nguyen chat như đã nói, còn phải chế biến sạch, pha chế sạch, không gian thưởng thức sạch...

 

Từ lúc bắt đầu rang cà phê cho tới lúc thành phẩm phải mất hơn hai giờ đồng hồ. Cà phê nguyên dạng ban đầu hạt nhỏ và thô ráp, được đảo liên tục trên lò than nóng hổi, hạt cà phê chuyển dần sang nâu vàng và sau đó là đen bóng như một quá trình lột xác, bắt đầu tỏa ra mùi thơm dụ hoặc, níu giữ khứu giác của người qua đường. Nhìn những giọt mồ hôi thấm đượm trên gương mặt người rang, mới thấy hết nỗi nhọc nhằn làm nên một ly cà phê đúng nghĩa. Quả thực khi chúng ta thưởng thức cà phê vẫn chưa thực sự trân trọng công sức của những bàn tay thầm lặng này.

 

Cà phê nguyên dạng ban đầu hạt nhỏ và thô ráp

 

Những hạt cà phê được đảo liên tục trên lò than nóng hổi

 

Sau quá trình lột xác, hạt cà phê chuyển màu đen bóng như mun và bắt đầu tỏa ra mùi thơm quyến rũ

Joomla Templates - by Joomlage.com