Thứ năm, 05 Tháng 2 2015

Hy vọng cà phê sạch từ quán bàn ghế lùn

Viết bởi : 
Lượt xem : 1795

Vậy rồi cà phê bàn ghế lùn, bàn ghế gỗ tạp trưng biển “ca phe sach”, “ca phe nguyen chat”, “ca phe rang xay tại chỗ” ra đời, loại quán này đâu chỉ là kế thừa truyền thống cà phê quán cóc mà đôi khi mang hình ảnh hiện đại với cà phê to-go, cà phê take away... phù hợp với nhịp sống nhanh của người đô thị thời hội nhập thế giới.

 

Tốc độ phát triển của loại hình cà phê này đúng là như tàu siêu tốc. Với bàn ghế bằng loại gỗ thông rẻ tiền, khỏi phải sơn phết cầu kỳ, diện tích quán không cần rộng, trang trí không cần cầu kỳ, không nhạc cũng ok, không bạn ngồi một mình cũng ok luôn, chỉ cần cafe sach và wifi, lướt màn hình các loại smartphone để giao lưu với đời...

 

Chưa thể biết "cà phê sạch” này tồn tại bao lâu hay chỉ là phong trào nhất thời. Nhưng nếu những người chủ của các quán loại này giữ được chữ tín của họ về chuyện phục vụ cà phê sạch thì tuổi thọ coi như được người Sài Gòn bảo hiểm. Mức giá trung bình cộng coffee sach là công thức không chỉ cho người Sài Gòn hôm nay mà còn dài dài tới tương lai.

 

Công thức đó còn là một môi trường để hình thành những giá trị văn minh qua thói quen uống cà phê của người Sài Gòn thế hệ mới. Có thể còn quá sớm để nói về loại hình cà phê văn minh, nhưng việc không phụ lòng tin của khách ghiền cà phê như hiện nay, không đủ là tiền đề văn minh cà phê sao?

 

Người Sài Gòn hôm nay có thể đang hy vọng những quán cà phê ghế lùn sẽ mở lại ký ức và định hình những giá trị mới về cái thú uống cà phê, để vẫn chào đón bình minh Sài Gòn trong một không gian ngát hương cà phê sạch.

Joomla Templates - by Joomlage.com