Thứ năm, 12 Tháng 2 2015

Khử mùi hôi nhờ bã cà phê

Viết bởi : 
Lượt xem : 2482

Cà phê là một loại thức uống quen thuộc của nhiều người nhưng ít ai biết được các công dụng có từ bã ca phe nguyen chat. Sau khi uống cafe nguyen chat xong, bạn đừng bỏ bã cà phê, rất lãng phí. Hãy tận dụng lại vì nó có một số công dụng khử mùi rất hữu ích. Trong bã coffee nguyen chat có tác dụng giải phóng mêtan, chất khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh hơn 20 lần so với khí CO2. Bã cà phê phơi khô 1- 2 nắng có thể trị hôi nách, hôi chân hữu hiệu cho bạn.

 

Khi bỏ bã cafe vào thùng rác, nó giống như bất kỳ chất hữu cơ nào khác có tác dụng giải phóng mêtan, chất khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh hơn 20 lần so với khí CO2. Hơn nữa, bã cà phê khi phơi khô 1-2 nắng còn nhiều công dụng hiệu quả khác


Công dụng khử mùi hôi của cà phê khá đa dạng: Từ việc rửa tay sau khi thái tỏi, thực phẩm có mùi mạnh hay cho chúng vào tủ lạnh hoặc tủ đá để loại bỏ mùi hôi; rồi đánh sạch lớp mỡ trên chậu và chảo trong bếp đến việc bỏ một gói bã cà phê khô vào giày để khử mùi hôi giày hiệu quả và tránh mùi hôi chân. Mùi bã cà phê khô với con người là thơm nhưng lại “khó chịu” với một số động vật, vì thế muốn chặn mèo ở phòng nào cứ rắc bã cà phê xung quanh. Cách này cũng hiệu quả tương tự khi muốn chặn kiến, ốc sên vào nhà.


Về tác dụng làm đẹp, trộn bã cafe với bơ nghiền nát sẽ được hỗn hợp đắp mặt nạ rất tốt. Nhiều người còn sử dụng bã cà phê để tẩy tế bào da chết, trị mắt thâm và sưng, giúp da săn chắc và sáng da, trị da khô nứt nẻ, ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa. Còn nếu tóc bạn đen, có thể massage bã cà phê trên da đầu để ngăn ngừa gàu.


Bã cà phê khử mùi hôi nách hôi chân


Để ngăn mùi hôi nách, hôi chân, khử mùi hôi giày bạn có thể làm như sau:

Với nách, bạn dùng bã ca phe nguyen chat cuộn trong khăn mùi xoa hoặc giấy bông loại lau mặt của nữ, nhúng một chút nước ấm cho ẩm. Sau đó, đắp vào khu vực nách bị hôi tầm 25-20 phút trước khi đi ngủ, bã cafe sẽ giúp hút ẩm mồ hôi và làm giảm bớt mùi hôi nách hiệu quả. Ngoài ra chữa trị lớn hơn nữa của bã coffee nguyen chat là giúp vùng da nách của chị em săn chắc và trắng ra. Tuy nhiên phương pháp này cần phải kiên nhẫn mới thấy được tác dụng.


Với mùi hôi chân, có thể rang khô bã cafe nguyen chat rồi cho ra tờ giấy, để nguội bớt rồi đặt chân, lên, xoa đều các khe chân để bã cafe này hút ẩm và khử mùi hôi ở chân của bạn. Sau đó cho phần bã đã dùng xong vô giày vào cuối ngày để nó hút ẩm và mùi hôi của giày sau một ngày đi làm việc. Nếu không thích mùi cafe bạn có thể tận dụng những cách tự nhiên khác để giảm mùi hôi giày.


Mẹo vặt này chỉ mang tính chất át mùi chứ không giải quyết bản chất vấn đề, bạn nên biết nguyên nhân hôi nách hôi chân và sử dụng loại thuốc đặc trị hôi nách hôi chân nào đó giúp diệt khuẩn dạng này triệt để.

 

Joomla Templates - by Joomlage.com