Thứ ba, 15 Tháng 12 2015

Mở quán cafe rang xay như thế nào?

Viết bởi : 
Lượt xem : 2528

  Mở quán cà phê rang xay cần chuẩn bị những gì?

Trước thực tế là ngày càng có nhiều quán cà phê rang xay mở ra thì sự cạnh tranh diễn ra càng mạnh mẽ. Vậy làm sao để khi mở quán cà phê rang xay mà bạn có thể đứng vững được? Có một yếu tố hết sức quan trọng là thiết kế của quán. Đôi lúc người ta yêu thích một quán cà phê không phải chỉ vì cà phê ngon mà là vì thích thú với phong cách của quán.

Một vài bí quyết khi lên ý tưởng thiết kế quán:

Bạn có thể thuê một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp, họ sẽ đảm bảo được cả về việc phát triển ý tưởng, hiệu quả thẩm mỹ, công năng sử dụng và cả bố trí mặt bằng thật hợp lí để bạn có thêm thời gian để lo hàng đống việc khi bắt đầu công việc kinh doanh mới. dưới đây là một số mẹo nhỏ bạn nên biết:

Xác định quy mô quán trước khi mở quán cà phê

Chọn mô hình khi mở quán cà phê rang xay

Hình ảnh một quán cà phê theo mô hình cà phê đọc sách

 

Nếu quán của bạn nhỏ thì nội thất bên trong không nên quá cầu kì, mà thay vào đó bạn nên chọn các mẫu nội thất phù hợp với không gian nhỏ, đơn giản vừa không tạo không gian quá chật chội nhưng vẫn tạo được sự ấm cúng riêng cho mình. Quy mô của quán cũng ảnh hưởng lớn đến phong các thiết kế của quán.

Lựa chọn phong cách thiết kế quán cà phê

Phong cách khi mở quán cà phê rang xay

Lựa chọn phong cách khi mở quán cà phê rang xay

Với những quán có diện tích nhỏ thì phong cách teen trẻ trung là sự lựa chọn hàng đầu. Nếu quán có diện tích trung bình thì nên để phong cách hướng về thiên nhiên kiểu hơi cổ điển. Còn nếu quán cà phê của bạn đủ rộng thì bạn có thể phối hợp nhiều phong cách để gia tăng lượng khách từ nhiều lứa tuổi khác nhau.

Sắp xếp nội thất trong quán cà phê rang xay

Bạn nên chọn loại bàn vuông dành cho 2 đến 6 người, như thế bạn sẽ linh hoạt hơn trong việc phục vụ các nhóm khách hàng khác nhau tùy thuộc số lượng người ngồi.

Một điều nữa là bạn cân nhắc thêm xem có nên thiết kế thêm khu vực sảnh chờ dành cho những ngày quán quá bận rộn. Khách hàng có không gian để xếp hàng và chờ đợi nếu không may gặp phải tình trạng đông khách như thế.

Cân nhắc về chi phí thiết kế quán cà phê rang xay

Một yếu mà bạn không thể quên được là khả năng tài chính của bạn trước khi lên ý tưởng thiết kế cho quán cà phê. Hãy lựa chọn giải pháp mở quán cà phê rang xay phù hợp với khả năng và mục đích mà bạn muốn hướng đến để đảm bảo rằng bạn luôn chủ động trong vấn đề tài chính.

Tổng hợp từ kinhdoanhcafe.com

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết xây dựng quán cà phê rang xay

Hướng dẫn mở quán café nguyên chất

 

Joomla Templates - by Joomlage.com