Thứ ba, 23 Tháng 12 2014

Uống cà phê lúc nào cho tốt?

Viết bởi : 
Lượt xem : 1858

Chuyện về cà phê thì dài vô tận. Có rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh món giải khát “mê hoặc lòng người” này. Thậm chí có cả những câu chuyện tình nảy sinh từ ly cà phê đầy sức quyến rũ. Rồi từ đó, biết bao nhiêu cuộc tranh luận về cà phê: Nào là, cà phê nào ngon nhất, cà phê thật - cà phê giả, uống cà phê có lợi hay hại? Và uống cà phê lúc nào thì tốt?


Đại đa số dân “nghiện” đều phải uống ca phe nguyen chat vào buổi sáng, trước khi bắt đầu một ngày làm việc. Cafe nguyen chat  buổi sáng làm ta tỉnh táo hơn, yêu đời hơn và hào hứng đón chào ngày mới. Uống cà phê buổi sáng thì tốt?


Giờ nghỉ giải lao, ngày nghỉ, phút vui thư giãn, ngồi cùng nhau với ly cà phê bốc khói hay mát lạnh đều làm ta thả lỏng tâm hồn, giảm stress, tán gẫu và đỡ mệt mỏi. Uống cà phê giấc trưa, chiều cũng tốt. Nhất là sau giờ làm việc căng thẳng.


Những lúc quá buồn, lo âu, chán nản, bế tắc hay vui mừng quá cỡ, một ly coffee nguyen chat bên cạnh cùng ta suy gẫm mọi điều cũng thật là hay. Cà phê là tri kỷ, là người bạn vô tri vô giác nhưng có thể sẽ chia với ta nhiều cảm xúc trong đời. Cà phê, uống lúc vui hay lúc buồn đều tốt.


Hoàng hôn buông xuống, chấm dứt một ngày làm việc, bạn bè rủ nhau vào quán bù khú tâm sự. Những cặp nam nữ đang yêu diện bộ cánh đẹp cũng đi “cà phê” để tán gẫu, tâm sự. Hay buổi tối dạo phố, ghé quá cà phê “nhâm nhi” cảnh đẹp thành phố về đêm. Uống cà phê về đêm cũng tốt, cũng thú vị.


Để giải trí hay thư giãn tinh thần, khi xã giao, uống cà phê lúc nào cũng được. Tuy nhiên, đứng về góc độ sức khỏe “uống cà phê lúc nào thì tốt?” sẽ có câu đáp án khác hẳn.


Khoa học đã chứng minh và khuyến khích chúng ta nếu uống cà phê thì hãy chọn một vài thời điểm thích hợp sau để hỗ trợ cho sức khỏe:
- Uống cà phê khoảng nửa đến một giờ sau bữa ăn (nên dùng cà phê không đường) giúp giảm mỡ thừa, giúp lượng chất béo trong cơ thể bị đốt cháy nhanh hơn.
- Không uống cà phê lúc đói để tránh bị viêm loét dạ dày.
- Người có bệnh mất ngủ không nên uống cà phê vào buổi tối.
- Nên dùng cà phê trước khi tập thể dục 30 phút để tăng hưng phấn, các axít béo sẽ thành năng lượng tăng tốc đốt cháy mỡ thừa khi vận động.

Joomla Templates - by Joomlage.com