Thứ năm, 25 Tháng 12 2014

Vị của cà phê rang xay

Viết bởi : 
Lượt xem : 1873

Thật ra, các giống cà phê ngon nhất trên thế giới thuộc dòng Arabica, có giá trị thưởng thức và giá trị thương phẩm hàng đầu đều có vị chua thanh rất quyến rũ hòa quyện với vị đắng tự nhiên. Tuy nhiên, do nhận thức không đúng, do truyền thống và do thói quen không thích đáng, phần lớn người Việt không nghĩ rằng cafe nguyen chat có vị chua. Thậm chí một số không chịu chấp nhận một thuộc tính cố hữu, tuyệt vời của cà phê hảo hạng, đó là vị chua thanh quyến rũ.


Để đáp ứng với yêu cầu và thị hiếu, một số nhà sản xuất đã cố gắng làm cho cà phê mất đi vị chua thanh vốn có của nó bằng cách tẩm vào bột cà phê các loại hóa chất tạo đắng có gốc kháng sinh. Hậu quả, ly cà phê thường có vị đắng nhân tạo, mất hẳn vị chua thanh quyến rũ của cà phê. Bạn nên tránh xu hướng đi tìm và nghiện vị đắng không tự nhiên đó, vì nó sẽ phá hủy khẩu vị chân chính của bạn về mùi vị đích thực của cà phê.


Nhiều người được phục vụ “cà phê đậu nành” nhiều ngày nhiều tháng nên đã quen với vị đậm của đậu nành rang, sợ cà phê sạch không đậm đà. Thật ra, cà phê rang siêu sạch rất đậm đà hương vị, nhưng do khẩu vị uống cà phê đậm đặc từ đậu rang của chúng đã có từ nhiều chục năm nay.


Điều đó cho thấy khẩu vị có thể được điều chỉnh. Nếu hiểu biết các thuộc tính của cà phê, bạn sẽ không khăng khăng đòi ly nước có màu đen, đậm lè, đắng ngắt của bột đậu rang cháy khét tẩm đủ mọi loại hương liệu bốc mùi thơm nồng nực. Bạn sẽ tự chọn cho mình được khẩu vị đúng khi đọc bài viết về vị của cafe nguyen chat siêu sạch

Joomla Templates - by Joomlage.com