Thứ tư, 12 Tháng 11 2014

Vị đắng bên ly cà phê yêu thương

Viết bởi : 
Lượt xem : 2847

Bên ly ca phe nguyen chat tôi cảm nhận được vị lạnh của đá, vị đắng của cafe sach. Tôi ngồi một mình, không cảm giác hồi hộp chờ đợi trông ngóng ai đó, bình yên lắm.


Cảm giác thật khó chịu khi đã nằm xuống mà không ngủ được, thời gian như kéo dài vô tận. Lại nằm trằn trọc suy nghĩ đủ thứ chuyện, dặn lòng đừng suy nghĩ đến nhiều việc nữa nhưng không nghĩ không được. Không biết có được bao nhiêu người hiểu tâm trạng của tôi lúc này? Đếm trên đầu ngón tay vẫn không xác định được chính xác con số đó.


Mỗi con người luôn hướng đến sự hoàn hảo, tôi cũng vậy, không thể hoàn hảo được hết tất cả, chỉ một phần nào đó thôi cũng được rồi, bởi không ai hoàn hảo hết, mất cái này được cái kia. Có những lúc tôi muốn như mọi người nhưng có những người đã nói với tôi là họ muốn được như tôi. Có lẽ không ai hài lòng với chính bản thân mình, vì thế tôi mới sống đến tận giây phút này để biết như thế nào mới gọi là sống. Giờ thì một mình đối diện với chính mình.Có những lúc tôi buồn, để vượt qua những nỗi buồn ấy tôi cần sự chia sẻ, một sự cảm thông. Tôi muốn khóc để vơi bớt nỗi buồn, để nỗi buồn không chất chứa làm tan nát thêm cõi lòng nữa bởi đó là gánh nặng cần phải trút bỏ. Khi những giọt nước mắt bắt đầu rơi, tôi thật sự cảm thấy nhẹ lòng, rồi chán nản với những trái ngang xảy đến với mình, nản với bản thân và không tìm ra lối thoát. Tôi tự dày vò bản thân với bao suy nghĩ ngổn ngang, rối rắm, tìm đến thứ gì đó để nhất thời tôi có thể quên đi. Tôi trốn chạy, thấy mình thật nhu nhược.


Ngày hôm nay bỗng đặt ra cho bản thân câu hỏi: "Tôi đã sống như thế nào". Trả lời sao đây khi đã có lúc tôi không dám đối diện với mình? Tôi sợ mọi người biết tôi khóc và yếu đuối. Đã bao giờ tôi sống đúng nghĩa? Có lẽ có mà cũng có lẽ không, khi tôi còn ngập ngừng phân vân giữa "Có" và "Không", nhớ lại thật chậm rãi, từ từ. "Định mệnh, khó có thể nói cho rõ ràng, cũng khó khiến người ta chấp nhận được nó", tôi học cách yêu thương và chấp nhận với định mệnh, với cuộc sống hiện tại của bản thân. Nó sẽ gắn bó với tôi đến suốt cuộc đời này.

 

Joomla Templates - by Joomlage.com