Trang chủ » Cà Phê Nguyên Chất Có Thơm Không? Hương Vị Đặc Trưng Như Thế Nào?

Cà Phê Nguyên Chất Có Thơm Không? Hương Vị Đặc Trưng Như Thế Nào?

by admin
Cà phê nguyên chất là gì?

Một số người lầm tưởng mùi thơm của cà phê sẽ hơi gắt, bám dai dẳng. Thực tế, đây là những cà phê đã tẩm ướp hương liệu, vậy cà phê nguyên chất có thơm không? Hương vị đặc trưng thế nào? Cùng tìm hiểu dưới đây.

Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất là cà phê với 100% thành phần từ cà phê, trong suốt quá trình từ khâu thu hoạch đến sơ chế và rang xay đều đảm bảo “mộc” hoàn toàn. Vì mục đích gia tăng lợi nhuận, một số nhà sản xuất đã độn thêm ngũ cốc rang cháy như bắp hay đậu nành,…hoặc để tăng thêm mùi thơm, họ tẩm ướp hương liệu, thậm chí là phẩm màu, đây không được gọi là cà phê nguyên chất.

Sử dụng cà phê nguyên chất có nhiều mặt lợi ích cho sức khỏe nhưng sử dụng cà phê độn, tẩm ướp hương liệu tích lũy lâu ngày sẽ khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề về bệnh tật, thậm chí là nguy cơ gây ung thư.

Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất có phải cà phê sạch?

Cà phê sạch được xem là cà phê nguyên chất hoàn toàn 100%, không trộn bất kì nguyên liệu nào khác như ngũ cốc, hương liệu, hay phẩm màu. Bên canh đó, môi trường sản xuất cà phê sạch được canh tác bằng các biện pháp hữu cơ, có thể hiểu rằng vùng đất trồng đảm bảo sạch, không nhiễm hóa chất, không sử dụng phân bón hóa học, mà dùng phân vi sinh và các hình thức thủ công để chăm sóc.

Cách phân biệt cà phê sạch, nguyên chất.

3.1. Phân biệt cà phê trước khi pha.

Cà phê là hạt có cấu tạo khá đặc biệt với thành phần chủ yếu là các Cellulose, do đó sau khi rang với chế độ thích hợp, trong hạt sẽ hình thành các khoảng không khí, điều này làm hạt cà phê tăng thể tích lên 1.2-2 lần, ngược lại trọng lượng lại giảm đến 30-40%. Đó là lý do hạt sau khi rang sẽ có khối lượng riêng nhẹ hơn, tơi xốp, còn các loại cà phê trộn sẽ nặng hơn, do khối lượng của ngũ cốc chiếm chủ yếu, những loại này có tỷ lệ phần trăm cà phê rất thấp.

Cách phân biệt đơn giản nhất là cầm 2 túi cà phê cùng khối lượng, bịch nào cảm giác nhẹ hơn thì là cà phê nguyên chất. Khi dùng tay cảm nhận bột cà phê, sẽ thấy được sự tơi xốp, khô và rời, còn cà phê độn sẽ hơi ẩm của ngũ cốc khi tiếp xúc với không khí, có cảm giác hơi dính tay, thậm chí là vón cục. Khi mở gói cà phê nguyên chất sẽ có một mùi thơm nhẹ nhàng, ngược lại cà phê độn có tẩm hương liệu nên mùi thơm bốc lên rất nhanh, nồng, gây khó chịu khi ngửi thấy.

Bên cạnh đó, có một cách khác để phân biệt bột cà phê nguyên chất và cà phê trộn, đó là dùng 2 ly nước. Vì cà phê nguyên chất có khối lượng riêng nhỏ, nên sẽ nổi trên bề mặt, còn cà phê độn ngũ cốc khối lượng sẽ nặng hơn nên chìm xuống nước.

Phân biệt cà phê nguyên chất.

Phân biệt cà phê nguyên chất.

3.2. Phân biệt cà phê trong khi pha.

Trong lúc pha cà phê, thời điểm châm nước sôi lên bề mặt bột, sẽ gặp hiện tượng bột bị giãn nở, dẫn đến tình trạng sủi bọt, thậm chí là trào ra ngoài phin. Mùi cà phê nhẹ nhàng thoáng qua, ngửi rất dễ chịu. Còn cà phê độn sẽ trở nên dẻo dính, xẹp xuống nhanh chóng do tinh bột tiếp xúc với nước sôi. Mùi hương xộc lên mũi gây cảm giác khó chịu.

Cà phê nguyên chất có thơm không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên hương thơm nguyên thủy của cà phê nguyên chất không quá nồng, mà mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thanh cao, tinh tế pha chút sâu lắng, nếu như bạn đã từng ngửi mùi thơm của cà phê nguyên chất, bạn sẽ không thể nào quên được hương thơm này.

Thường những người sành về cà phê, họ có thể dễ dàng nhận biết được mùi thơm của cà phê nguyên chất với cà phê độn. Mùi thơm của hóa chất trong hương liệu tẩm ướp cà phê sẽ hơi gắt, khi nước sôi tiếp xúc với bột cà phê, hương thơm sẽ xộc lên mũi, gây cảm giác nặng nề, khó chịu khi vô tình ngửi thấy, khác xa hoàn toàn với mùi thơm của cà phê nguyên chất này.

Cà phê nguyên chất có hương vị đặc trưng ra sao?

Một số người sau khi chuyển từ cà phê trộn sang cà phê nguyên chất sẽ đánh giá hương vị này có phần hơi nhạt và không thơm, thậm chí có tư tưởng cà phê nguyên chất phải thực đắng, càng đắng mới cà ngon. Tuy nhiên, những loại cà phê mà họ thưởng thức trước đó thật chất đã độn thêm ngũ cốc, vị đắng mà họ cảm nhận bắt nguồn từ bắp, đậu nành rang cháy khét, còn hương thơm mà họ cảm nhận lại xuất phát từ hương liệu hóa học mà ra.

Lần đầu có thể không quen, nhưng nếu sử dụng thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận được bản vị mộc mạc của cà phê nguyên chất, đắng đậm, nhưng nhấm nháp lâu sẽ có hậu vị ngọt, mùi thơm nhẹ nhàng, tan nhanh khi uống nước hoặc trà, nhưng uống quen rồi thì lại rất dễ gây nghiện, khó bỏ.

Hương vị cà phê nguyên chất nhẹ nhàng không gắt.

Hương vị cà phê nguyên chất nhẹ nhàng không gắt.

Nước cà phê nguyên chất có màu như thế nào?

Cà phê là loại thức uống có cấu tạo đặc biệt, dù hạt có được rang theo chế độ nào đi chăng nữa, thời gian dài thế nào, nước cà phê sau khi chiết xuất vẫn có màu nâu cánh gián đến nâu đen đậm, chứ không phải màu đen đục, đen đậm như một số loại cà phê thường thấy ở các quán.

Đặc biệt, cà phê nguyên chất khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách rất đẹp, đưa lên ánh nắng mặt trời sẽ có màu nâu sáng, trông rất lung linh. Còn nếu pha thêm chút sữa đặc, sẽ ra màu nâu nhạt, sáng bắt mắt.

Nhiều người lầm tưởng cà phê ngon phải có màu đen kịt, khi pha cùng sữa đặc sẽ ra màu nâu đậm, sánh dẻo, “ôm đá”, nhưng họ không hề biết rằng, họ đang sử dụng cà phê độn, những gì họ khen ngon thực ra là từ tinh bột có trong hạt bắp, đậu nành rang cháy, khi gặp nước sẽ trở nên sánh dẻo, uống lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Ngoài ra, cà phê nguyên chất chỉ sánh hơn nước lọc một chút thôi, hoàn toàn không kẹo kẹo, bám chặt vào đá như nhiều người vẫn nghĩ.

Màu nước cà phê nguyên chất.

Màu nước cà phê nguyên chất.

Mua cà phê nguyên chất ở đâu?

Hiện nay, thị trường cà phê sạch đang rất khan hiếm, sự xuất hiện của các cà phê trộn đã làm người tiêu dùng hoang mang. Bạn nên chọn thương hiệu cà phê uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, trải nghiệm thực tế thưởng thức cà phê sạch để có thể rút ra được kinh nghiệm chọn mua cà phê phù hợp với bản thân.

90s Coffee tự hào là nhà cung cấp cà phê rang mộc, hoàn toàn nguyên chất cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh cà phê tại Việt Nam. 90s cam kết hạt cà phê nguyên chất được lấy trực tiếp từ các vườn cà phê tại Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai không qua trung gian, có chính sách chiết khấu tốt nhất cho người mới muốn khởi nghiệp kinh doanh, mở quán.

Quý khách hàng có nhu cầu dùng thử hoặc mua cà phê nguyên chất giá sỉ vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. HOTLINE (miễn phí): 0929 899 998 hoặc 0967 694 44.

Related Posts