Trang chủ » Những Điều Chưa Biết Về Cà Phê Sạch Nguyên Chất

Những Điều Chưa Biết Về Cà Phê Sạch Nguyên Chất

by admin
Quy trình sản xuất cà phê sạch

Cà phê sạch nguyên chất loại cà phê được ưa chuộng bậc nhất hiện nay, vì nó đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo được sức khoẻ của người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để có nhiều thông tin bổ ích về cà phê sạch nguyên chất.

Định nghĩa về cà phê sạch nguyên chất.

Cà phê sạch nguyên chất nghĩa là cà phê được làm 100% từ hạt cà phê, không trộn hoặc độn các loại bột bắp, bột sắn, các hạt đậu,…Cà phê sạch nguyên chất hiện nay đang có một vị trí đứng khá cao trên thị trường, hạt cà phê hoàn toàn không được tẩm ướp bất kỳ hương liệu nào, mùi hương hoàn toàn tự nhiên từ những hạt cà phê.

Theo báo cáo của bộ an toàn vệ sinh thực phẩm, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều những công ty chuyên sản xuất cà phê, mang danh là cà phê sạch nhưng trong quá trình sản xuất lại sử dụng những chất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng như sử dụng chất sodium lauryl sulfate để tạo bọt cho cà phê, thuốc trị thuốc rét hay các hợp chất chứa caffein để tạo vị đắng cho cà phê,…đây được gọi là cà phê bẩn.

Để sản xuất ra được cà phê sạch nguyên chất thì phải theo một quy trình nghiêm ngặt từ trồng trọt cho đến đóng gói.

Cà phê sạch nguyên chất.

Cà phê sạch nguyên chất.

Quy trình trồng cà phê sạch.

Để có thể tạo ra những cây cà phê chất lượng, quả chín mọng. Quy trình trồng cây cà phê phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt từ lúc bắt đầu gieo xuống đất cho tới khi có thể thu hoạch. Mỗi giống cà phê sẽ có quy trình canh tác và chăm sóc khác nhau, nhưng nhìn chung thì cà phê sạch là loại cà phê được canh tác trên vùng đất sạch không có phân bón hoá học, thuốc trừ sâu, không chất kích thích,…mà thay vào đó trong quá trình trồng sẽ sử dụng chất hữu cơ, phân vi sinh để đảm bảo sạch ngay từ ban đầu. Việc sử dụng chất hữu cơ, phân vi sinh ngoài việc giúp cho đất không bị bạc màu mà còn giúp những cây cà phê có đầy đủ chất dinh dưỡng, làm tăng năng suất cây trồng lên đến 20%, nhờ đó những hạt cà phê sản xuất ra vô cùng chất lượng. Cùng với đó là người nông dân phải thường xuyên theo dõi, để bảo được chất lượng cho đến ngày thu hoạch.

Quy trình trồng cà phê sạch

Quy trình trồng cà phê sạch

9 Tác Dụng Của Cà Phê Sạch Đối Với Sức Khỏe Của Mọi Người

Quy trình sản xuất cà phê sạch nguyên chất.

Sau khi đã thu hoạch, thì quy trình sản xuất cà phê sạch được coi là khá nghiêm ngặt, phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước, cơ bản sẽ có ba quy trình lớn sau:

  • Bước 1: Bảo quản hạt cà phê sau khi thu hoạch. Theo các chuyên gia nông nghiệp, quá trình bảo quản hạt cà phê được coi là sạch khi để ở môi trường tự nhiên, không ẩm mốc, không mối mọt, và phải thoáng mát, bảo đảm độ ẩm của hạt cà phê dưới 13%, để hạt cà phê không bị các vi sinh vật có hại xâm nhập vào làm giảm chất lượng vốn có của chúng.
  • Bước 2: Quá trình rang, xay để tạo thành phẩm cà phê sạch thì những hạt cà phê được đưa vào máy rang nhiệt độ, có chế độ điều chỉnh nhiệt độ và thời gian rang để đảm bảo độ chín là vừa tới và có màu nâu đặc trưng. Và sử dụng máy xay công nghiệp để cắt nhỏ những hạt cà phê giúp giữ lại hương vị hoàn toàn. Trong quá trình rang, xay thì hoàn toàn không được sử dụng chất phụ gia hay tạo mùi.
  • Bước 3: Để thành ra thành phẩm sạch thì quá trình pha chế cũng phải đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, không được sử dụng thêm các hương liệu tạo mùi, hay trộn các bột hay chất khác vô cà phê làm cho chất lượng đi xuống.
Quy trình sản xuất cà phê sạch

Quy trình sản xuất cà phê sạch

Uống Cà Phê Rang Xay Có Tốt Không? Mỗi Ngày Uống Bao Nhiêu Là Đủ?

Cách phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn

Cà phê sạch nguyên chất thường có mùi hương rất tự nhiên, nhẹ nhàng, chứ không hề nồng nàn, mùi hương rất dịu nhẹ, sâu lắng và tinh tế. Về màu sắc, những hạt cà phê nguyên chất sẽ có màu sắc trong trẻo, chứ không đen đục và đặc quánh. Trong quá trình sản xuất không hề sử dụng các chất bảo quản, chất phụ gia, chất tạo màu, hay chất tạo hương liệu, đảm bảo hoàn toàn tự nhiên nên độ sạch là an toàn tuyệt đối.

Bảng phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn 

TIÊU CHÍ CÀ PHÊ SẠCH CÀ PHÊ BẨN
Cà phê dạng bột, chưa pha
Mùi vị Mùi thơm dễ chịu, đặc trưng Mùi hương liệu, nồng nặc
Màu sắc Màu nâu đậm Màu đen đậm
Độ xốp Xốp, nhẹ, tơi Nặng, dễ chìm trong nước
Cà phê đã pha
Độ sánh Không có độ sánh Có độ sánh
Màu sắc Màu nâu cánh gián Màu đen đục
Tỷ lệ bọt Bọt đồng đều Bọt mỏng

Tuyệt Chiêu Phân Biệt Cà Phê Sạch Và Cà Phê Chứa Tạp Chất Chuẩn Xác Nhất

Quy trình xử lý cà phê sạch.

Để tạo nên thành phẩm là cà phê sạch thì từ những công đoạn nhỏ nhất như, làm sạch, phơi, tách vỏ trấu, loại bỏ lớp nhớt,…những công đoạn này đều được thực hiện theo một hệ thống dây chuyền để thành phẩm tạo ra là như nhau. Và khu vực rang, xay, các thiết bị cũng phải sạch sẽ, không ẩm mốc, ướt át hay không vệ sinh. Quy trình chế biến phải tuân theo quy chuẩn quốc tế, đúng theo quy trình chuẩn ISO vì thế nên chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu.

Mô Hình Cà Phê Sạch

Cà Phê Sạch Là Gì? Cách Nhận Biết Và Sản Xuất Cà Phê Sạch

Màu và vị của cà phê sạch.

Cà phê cho dù có rang nhiệt độ bao nhiêu đi chăng nữa, thì khi pha cà phê luôn luôn sẽ có màu nâu cánh gián đến nâu nhẹ, khi thưởng thức chung với đá thì màu nâu ấy trở nên trong trẻo hơn. Một số loại cà phê không nguyên chất khi pha ra sẽ có màu đen đậm, và thường không có ánh nâu trong đó.

Vị của cà phê sạch luôn có vị đắng thanh xen giữa mùi vị chua nhẹ, do trong cà phê chưa một số lượng nhỏ acid nên khi uống sẽ phẳng phớt được vị chua nhẹ, nhưng tất cả hòa quyện với nhau tạo nên mùi vị rất tinh tế.

Nhà Cung Cấp Hạt Cà Phê Nguyên Chất 100% Giá Sỉ Chất Lượng?

Cà phê bẩn và những tác hại khôn lường có thể bạn chưa biết

Việt Nam đang là thị trường cà phê rất phát triển cả trong nước và nước ngoài. Nhưng gần đây có rất nhiều biến động, nhiều cơ sở giả mạo để bán hàng loạt các sản phẩm cà phê bẩn ra thị trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe người tiêu dùng.

Gây ung thư.

Cà phê bẩn là loại cà phê bị trộn các chất phụ gia, phẩm màu, hay vỏ cà phê, vỏ cau nướng trộn lẫn vào cà phê. Việc pha lẫn các tạp chất, khi phân hủy sẽ tạo ra những chất độc hại. Theo y khoa những chất này khi cháy sẽ sản sinh ra Aquynlamits, amin đa vòng, hidro đa vòng thơm và Nitroxamin, là những chất vô cùng độc hại. Để tạo nhiều loại cho sản phẩm nhiều cơ sở, còn sử dụng các chất có chứa cyclamate, chất có khả năng gây ung thư rất cao. Theo nhiều bác sĩ, chắc sản phẩm cà phê giả, cà phê bẩn là những sản phẩm có nguy cơ gây ung thư rất cao.

Cà phê bẩn gây ung thư

Cà phê bẩn gây ung thư

Ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai.

Ở Việt Nam, đã phát hiện ra rất nhiều trường hợp cà phê bị pha pin vào trong đó gây nên chắc triệu chứng nghiêm trọng như nhiễm độc, hơi thở hôi, sưng lợi, da vàng, đau bụng dữ dội, táo bón, đau khớp xương, bại liệt chi trên, mạch yếu, nước tiểu ít, và nghiêm trọng nhất là có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi, hay sẩy thai, hoặc gây biến dị thai nhi khi phụ nước mang thai uống vào. Vì trong đó chứa các chất vô cùng độc hại như kim loại nặng cực độc như chì, thủy ngân, kẽm, cadmium và Asen…thế nên nhiều bác sĩ khuyên rằng phụ nữ mang thai không nên uống cà phê để tránh trường hợp xảy ra không mong muốn như trên.

Cà phê bẩn gây ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai.

Cà phê bẩn gây ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai.

Một số bệnh tiềm ẩn khác.

Khi sử dụng cà phê bẩn, độc hại trong một thời gian dài sẽ gây ra tình trạng sức khỏe suy yếu, dẫn đến nguy cơ mắc nhiều căn bệnh tiềm ẩn, ảnh hưởng đến hệ luỵ sau này.

Là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên sử dụng các sản phẩm cà phê sạch nguyên chất để đảm bảo được sức khoẻ cho chính mình cũng như người thân trong gia đình. Đừng nên ham rẻ mà mua các sản phẩm không chất lượng cà phê bẩn sẽ gây nên những hậu quả khôn lường. Liên hệ ngay CAPHERANGXAY.NET để nhận báo giá ngay.

13 Lợi Ích Của Cà Phê Sạch Cho Sức Khỏe Dành Cho Người Nghiện Cà Phê

Related Posts