Trang chủ » Mô Hình Kinh Doanh Cà Phê Milano Và Những Điều Chủ Đầu Tư Cần Biết

Mô Hình Kinh Doanh Cà Phê Milano Và Những Điều Chủ Đầu Tư Cần Biết

by admin
Chi phí trang bị phần mềm quản lý bán hàng 

Milano là thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất nhì tại Việt Nam từ rất lâu. Thương hiệu cà phê này có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường cà phê hiện nay và được nhiều nhà đầu tư săn đón. Vậy kinh doanh cà phê milano cần các chi phí như thế nào, vốn đầu tư ra sao và cách thức nhượng quyền như thế nào?

Kinh doanh cà phê Milano có gì hấp dẫn? 

Kinh doanh cà phê Milano có gì hấp dẫn?

Chi phí nhượng quyền của thương hiệu cà phê Milano.

Thông thường, để được sở hữu quán cà phê nhượng quyền Milano, điều tất yếu đầu tiên bạn cần chuẩn bị là chi phí nhượng quyền. Theo thống kê cho thấy số tiền mà các chủ đầu tư cần đóng cho công ty nhượng quyền thương hiệu là 160 triệu đồng.

Milano đã công bố trước đó rằng công ty sẽ không bao giờ cung cấp cà phê hay các gói thương hiệu riêng lẻ. Điều này có nghĩa là bạn không được mua thương hiệu lẻ sau đó tự do trang bị máy móc mở quán mà Milano sẽ bán theo đúng form thiết kế bên họ về trang thiết bị, cà phê, ly tách, bàn ghế, trang trí quán,…

Để có thể kinh doanh mở quán cà phê Milano, chủ đầu tư cần chuẩn bị chi phí nhượng quyền và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ bên nhượng quyền đề nghị. Dao động số tiền các chủ đầu tư cần đóng góp cho công ty nhượng quyền là 65 triệu động, trong đó 10 triệu là giá nhượng quyền, số còn lại là chi phí thiết kế, xây dựng, các trang thiết bị,…

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh cà phê Milano.

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh cà phê Milano thì rất đa dạng bởi còn tùy thuộc vào từng địa điểm khác nhau. Nếu bạn thuê ở trung tâm, mặt tiền lớn ngoài thành phố thì chắc chắn chi phí bỏ ra đắt hơn rất nhiều so với khu vực ngoại ô. Bởi đây là nơi có nhiều người qua lại và nhu cầu thưởng thức cà phê đặc biệt tăng cao.

Theo thống kê cho thấy các khu vực ngoại ô ít người qua lại có mức giá thuê dao động từ 8-15 triệu một tháng. Còn những nơi đông dân cư, gần trung tâm sẽ dao động từ 25-50 triệu, thậm chí con số có thể lên đến hàng trăm. Vậy nên bạn cần định hình quán cà phê Milano để lựa chọn mặt bằng thật hợp lý.

Chi phí thuê nhân viên.

Tùy theo mô hình mà bạn thuê nhân viên, nếu quán cà phê Milano của bạn có mô hình rộng thì tất nhiên cần thuê nhiều nhân viên để phục vụ khách hàng nhanh nhất có thể. Với lượng khách lớn dao động từ 70-100 khách mỗi ngày, chủ đầu tư cần có ít nhất 3-4 nhân viên. Tùy theo công việc mà sẽ chia nhân viên đảm nhận mỗi nhiệm vụ khác nhau như pha chế, thu ngân và phục vụ.

Chi phí thuê nhân viên hàng tháng dao động bao nhiêu? 

Chi phí thuê nhân viên hàng tháng dao động bao nhiêu?

Hiện nay, thị trường cà phê có mức lương thuê nhân viên chung từ 20-25k/h. Nhân viên chủ yếu là học sinh, sinh viên nên khá thật thà và chăm chỉ. Dao động số tiền mỗi tháng bỏ ra để thuê nhân sự khoảng 12-15 triệu đồng.

Chi phí cho phần mềm quản lý bán hàng.

Khi kinh doanh cà phê Milano, nhiều chủ đầu tư ít quan tâm đến yếu tố này nhưng nó lại góp phần quan trọng trong việc quản lý dễ dàng quán cà phê đó chính là phần mềm quản lý. Đây được xem là cánh tay phải đắc lực giúp nhân viên quán phục vụ một cách nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất. Hạn chế tối đa tình trạng order nhầm và giúp sắp bàn cho khác chỉ trong một nốt nhat. Dưới đây là một số lợi ích khi quán bạn đầu tư phần mềm quản lý bán hàng:

  • Thanh toán nhanh và chính xác: khi nhân viên gửi yêu cầu thanh toán thì hóa đơn sẽ tự động chuyển sang danh sách chờ giúp thu ngân dễ dàng thanh toán cho khách.
  • Không xảy ra sai sót khi khách order.
  • Phục vụ cho khách nhanh vì có thể xem sơ đồ bàn trực quan theo phòng, tầng, lấy yêu cầu gọi đồ uống của khách ngay trên thiết bị cầm tay.
  • Quản lý dễ dàng tình hình hoạt động của quán.

Trên thị trường hiện nay có vô số phần mềm quản lý nên bạn cần phải tìm tòi cẩn thận, xem những review đánh giá trên mạng để tìm mua sản phẩm phù hợp nhất.

Chi phí trang bị phần mềm quản lý bán hàng 

Chi phí trang bị phần mềm quản lý bán hàng

Các chi phí phát sinh khác.

Bất cứ mô hình nào cũng vậy không riêng gì mô hình cà phê Milano đều có tình trạng phát sinh những vấn đề như điện nước, nguyên vật liệu. Mức chi phí này dao động tầm 2-3 triệu mỗi tháng. Các chi phí phát sinh cho máy móc, trang thiết bị hỏng hoặc bạn muốn cải thiện cơ sở vật chất thì số tiền sẽ lớn hơn nhiều, tầm 15-45 triệu.

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê Milano nhượng quyền.

6.1. Có kiến thức hiểu biết về cà phê.

Nếu bạn là chủ đầu tư có những kiến thức căn bản về các loại cà phê, cách pha chế và đặc tính của mỗi loại sẽ giúp khách hàng có thiện cảm lớn. Đồng thời, bạn có thể truyền cảm hứng và kinh nghiệm cho nhân viên. Việc chủ quán cà phê có niềm đam mê, hứng thú với cà phê sẽ là lợi thế rất lớn đặc biệt đối với thị trường cà phê có tỷ lệ cạnh tranh khốc liệt như thế này.

Việc có kiến thức cà phê sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý được quá trình làm ra đồ uống của nhân viên. Nếu họ làm sai quy trình chuẩn các bước thì bạn dễ dàng nhận ra và điều chỉnh ngay lập tức, tránh thức uống chất lượng kém đến khách hàng.

Việc có kiến thức cà phê sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý được quá trình làm ra đồ uống

Việc có kiến thức cà phê sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý được quá trình làm ra đồ uống

6.2. Định giá bán hợp lý.

Việc định giá mức bán là điều tưởng chừng dễ dàng nhưng thật ra không hề dễ chút nào. Nếu bạn định giá không hợp lý sẽ khiến khách hàng mất thiện cảm và quán hoạt động không được lâu dài. Vậy nên cần đưa ra một mức giá phù hợp để thu hồi vốn nhanh và cho lợi nhuận hàng tháng cao. Tất nhiên là tùy vào khu vực mặt bằng chung và mức thu thập của khách hàng mới có giá cụ thể.

Một lời khuyên nhỏ, bạn có thể áp dụng là dựa vào ý kiến của khách hàng để điều chỉnh giá bán hợp lý. Trường hợp nếu khách hàng không có ý kiến hay phàn nàn gì gì việc định giá có thể xem là hợp lý.

6.3. Chọn mặt bằng phù hợp.

Bất cứ loại hình kinh doanh nào chứ không riêng gì quán cà phê, mặt bằng luôn là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành bại của quán. Vì vậy, khi chọn mặt bằng mở quán cà phê Milano, chủ đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng, khảo sát thực tế thật kỹ càng, xem địa điểm có gần các khu dân cư, công ty hay văn phòng hay không để chọn thật hợp lý. Thế nhưng cũng cần phải xem xét số vốn của bản thân có đủ đáp ứng mặt bằng đó hay không.

Theo như thống kê thì mỗi năng có hơn 50 triệu ly cà phê Milano được bán ra với doanh thu đạt được cực kì ấn tượng. Một trong những lý do phải kể đến chính là lựa chọn mặt bằng phù hợp. Cho đến hiện tại, Milano luôn cải tiến, phát triển và tạo nhiều cơ hội cho bất cứ ai muốn thử sức kinh doanh quán cà phê.

Mặt bằng đóng vai trò quan trọng đến sự thành bại của quán bạn

Mặt bằng đóng vai trò quan trọng đến sự thành bại của quán bạn

Trên đây là những thông tin chi tiết về chi phí nhượng quyền cũng như những kinh nghiệm khi kinh doanh cà phê Milano. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có cái nhìn toàn diện hơn và có thể lựa chọn được cho mình mặt bằng phù hợp cho doanh thu hiệu quả nhất.

Related Posts