Trang chủ » Máy Rang Cà Phê Hot Air, Những Ưu Điểm Từ Máy Rang Cà Phê Hot Air

Máy Rang Cà Phê Hot Air, Những Ưu Điểm Từ Máy Rang Cà Phê Hot Air

by admin
Máy rang cà phê Hot air loại lớn.

Hiện nay mô hình quán cà phê rang xay tại chỗ đang được rất nhiều người lựa chọn khi kinh doanh. Do đó các quán cà phê cần phải có một máy rang cà phê chuyên dụng, mà máy rang cà phê hot air lại đáp ứng được nhu cầu đó khi nó làm cho các hạt cà phê được chín đều và vỏ lụa được cho ra ngoài nên đảm bảo được chất lượng ổn định và hương vị cà phê chuẩn vị. Vì vậy các bạn hãy cùng đồng hành với tôi để cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá công nghệ rang cà phê Hot air và chọn lựa cho mình một máy rang phù hợp nhất.

Máy rang cà phê Hot air là gì?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy rang cà phê khác nhau với nhiều phương pháp rang để cho ta hương vị cà phê độc đáo và hấp dẫn người dùng. Trong đó còn phải nói đến máy rang cà phê Hot air, có thể hiểu đơn giản đây là một loại máy sử dụng phương pháp dùng khí nóng để làm chín hạt cà phê thay cho phương pháp dùng lửa trực tiếp rang hạt cà phê trên chảo, một phương pháp quá cũ kỹ có thể làm cháy hoặc rang không đều hạt cà phê. Ngoài ra máy rang cà phê Hot air được làm từ vật liệu thép chịu nhiệt và thành trống được làm rất dày để cách nhiệt, nó còn được tích hợp bảng điều khiển ngay trên thân máy giúp cho người sử dụng thao tác dễ dàng hơn. Các bạn đã biết một trong những khâu quan trọng để tạo nên hương vị độc đáo của cà phê chính là khâu rang cà phê, cho nên khi sử dụng máy rang cà phê Hot air thì sản phẩm cà phê của bạn sẽ đảm bảo được tiêu chuẩn sau.

  • Hạt cà phê được làm chín ở mức độ chính xác nhất bằng phương pháp truyền nhiệt.
  • Hạt cà phê có độ đều và đồng nhất giữa các hạt cà phê với nhau khi trong quá trình rang cà phê thì hạt được đảo trộn đều.

Đây có thể là một giải pháp hữu hiệu nhất đối với các đơn vị rang xay cà phê, vì nó cho ra chất lượng hạt cà phê đồng đều và tiết kiệm được công sức và chi phí.

Máy rang cà phê Hot air là gì.

Máy rang cà phê Hot air là gì.

Có bao nhiêu loại máy rang cà phê Hot Air?

Tùy thuộc vào mục đích, công suất và nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chọn lựa loại máy rang phù hợp. Nhưng trên thị trường thường phân phối hai loại sản phẩm sau là loại nhỏ 3-5 kg dùng cho gia đình hay quán cà phê với thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt, loại thứ hai là dùng trong sản xuất công nghiệp với việc các đơn vị mua về để rang cà phê và cung cấp ra thị trường. Bạn có thể tham khảo hai loại máy sau đây để có thêm thông tin và lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu bản thân.

  • Máy rang cà phê loại 3kg: Đây là một loại máy rang cà phê được thiết kế với kiểu dáng đẹp và các chức năng tùy chỉnh chuyên dùng cho các quán cà phê kinh doanh theo mô hình rang xay tại chỗ, cho các cá nhân hay hộ kinh doanh là cà phê với quy mô vừa và nhỏ. Loại máy này làm từ vật liệu như thân máy làm từ thép sơn tĩnh điện, phần tiếp xúc với cà phê thì được làm bằng inox SS304, trống rang thì được làm từ vật liệu thép chịu nhiệt chuyên dụng. Loại máy rang cà phê 3kg này thì có nhiều chức năng phổ biến như hiển thị nhiệt độ hạt cà phê, điều chỉnh nhiệt độ hạt cà phê, hiển thị nhiệt độ khi nóng, điều chỉnh lưu lượng hút gió, hiển thị thời gian rang cà phê,… và còn nhiều công dụng khác nữa.
Máy rang cà phê Hot air loại nhỏ

Máy rang cà phê Hot air loại nhỏ

  • Loại máy rang cà phê 10kg: Đây là một laoij máy rang chuyên nghiệp và công suất lớn, phù với với các công ty kinh doanh cà phê theo chuỗi hay các hộ kinh doanh cà phê với quy vừa và nhỏ. Loại máy rang này thì được làm từ vật liệu như thân máy thì được làm từ thép sơn tĩnh điện chịu được nhiệt độ cao, phần tiếp xúc với thành phẩm cà phê thì được làm từ inox SS304, còn phần trống rang được làm từ thép chịu nhiệt chuyên dụng. Chức năng của loại máy này như điều chỉnh được nhiệt độ hạt cà phê, điều chỉnh lưu lượng hút gió hay hiển thị thời gian rang,… còn nhiều chức năng phổ biến nữa.
Máy rang cà phê Hot air loại lớn.

Máy rang cà phê Hot air loại lớn.

| Xem thêm: Các Loại Cà Phê Hạt Rang Xay Phổ Biến Hiện Nay – Cách Pha Cà Phê Chuẩn

| Xem thêm: Cà Phê Rang Xay Là Gì? Những Tiêu Chí Để Đánh Giá Cà Phê Đạt Chuẩn

| Xem thêm Nét Đặc Trưng Tạo Nên Thành Công Cho Mô Hình Cà Phê Rang Xay Tại Chỗ

Công nghệ rang cà phê hot air là gì?

Hiện nay có nhiều phương pháp để rang cà phê cho ra hương vị độc đáo và chuẩn vị cà phê như công nghệ rang Hot air, đây là một phương pháp rang mang lại hiệu quả cao cho các nhà rang xay cà phê so với công nghệ truyền thống. So với công nghệ rang truyền thống thì công nghệ rang Hot air có những điểm khác biệt như sau.

  • Công nghệ rang truyền thống: Dùng cách đốt lửa trực tiếp ở thân của ống rang để làm nóng hạt cà phê. Cách làm này dễ khiến các hạt cà phê bị cháy cạnh, không chín đều như nhau, có hạt đã chín rồi nhưng vẫn tiếp tục được làm nóng khi các hạt cà phê được làm nóng khi tiếp xúc với mặt chống. Ngoài ra nó còn làm các hạt cà phê bị ám khói, khi uống cà phê thì có vị chát và mùi khét khi mà trong quá trình rang thì lớp vỏ lụa của cà phê bị bung ra ngoài mà không bị hút ra sẽ tiếp xúc với trống rang và dễ bám vào hạt cà phê.
Công nghệ rang truyền thống.

Công nghệ rang truyền thống.

  • Công nghệ rang Hot air:  Tuy nhiên với công nghệ này thì mọi vấn đề của công nghệ rang truyền thống sẽ được khắc phục một cách hiệu quả. Bởi với công nghệ này thì không khí sẽ được làm nóng ở buồng đốt sau đó sẽ được đẩy vào bên trong trống và đi ra ở đầu còn lại. Do vậy mà các hạt cà phê sẽ được làm nóng đồng đều và tránh được tình trạng các hạt cà phê chín không đồng đều, vì khi khí đi qua sẽ len lỏi qua từng hạt cà phê và bao quanh và phân tán đồng đều bên trong trống. Ngoài ra khi khí lưu thông từ đầu này sang đầu khác thì sẽ cuốn theo các vỏ lụa và đảm bảo các vỏ lụa sẽ không bám dính vào các hạt cà phê. Bởi đây là một công nghệ mới đối với ngành sản xuất cà phê của Việt Nam nên khi các loại cà phê được rang xay theo công nghệ rang Hot air nên giá thành sản phẩm cao hơn nhiều so với sản phẩm được rang xay theo phương pháp truyền thống.
Công nghệ rang Hot air.

Công nghệ rang Hot air.

Lợi ích khi rang cafe bằng công nghệ hot air.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cà phê được rang theo nhiều phương pháp khác nhau, nên cho ra các loại cà phê có hương vị khác nhau. Một trong những công dụng chính của phương pháp rang hạt cà phê bằng công nghệ rang Hot air là sẽ cho ra các hạt cà phê chín đều, giữ được hương vị đặc trưng của cà phê và có chất lượng ổn định. Khi sử dụng công nghệ Hot air thì hệ thống quạt hút sẽ thổi bay các vỏ lụa của các hạt cà phê ra ngoài và giúp hạt cà phê không bị ám khói. Công nghệ này sẽ giúp bổ sung lớp đệm khí cho lồng rang khiến toàn bộ bề mặt của các hạt cà phê được tiếp xúc nhiệt nên các hạt có độ chín đều. Ngoài ra hệ thống lò đốt được thiết một cách đặc biệt, nó có thể kiểm soát được độ đắng, độ chua và hương vị của cà phê, nhờ đó mà hạt cà phê cũng được làm nguội nhanh nên không ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của hạt cà phê. Đây không chỉ là một công nghệ tạo ra chất lượng ổn định, hương vị của cà phê mà còn có thể đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường.

Lợi ích của máy rang cà phê Hot air.

Lợi ích của máy rang cà phê Hot air.

Có nên mua máy rang cà phê Hot Air.

Đối với sự phát triển công nghiệp hiện đại ngày nay thì việc ứng dụng các công nghệ và máy móc tiên tiến vào sản xuất là điều tất yếu để phục vụ nhu cầu của con người. Do vậy các bạn có thể tham khảo các công nghệ rang như công nghệ rang cà phê Hot air để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và đáp ứng các nhu cầu quán của bạn.

Những lưu ý bạn cần biết khi mua máy.

Điều trước tiên bạn cần lưu ý khi chọn mua máy rang cà phê Hot air là phải chọn những máy có đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ, bởi một số bạn không chọn lựa kỹ càng làm cho làm sản phẩm không đảm bảo về chất lượng mà còn có thể xảy ra nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Bạn nên chọn những thương hiệu và nhà sản xuất uy tín, chất lượng, nên chọn những sản phẩm có chế độ ngắt điện tự động để không để các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Lưu ý khi sử dụng máy rang cà phê Hot air.

Lưu ý khi sử dụng máy rang cà phê Hot air.

Trên đây là bài viết nói về máy rang cà phê Hot air, một loại máy có thể làm cho hạt cà phê được làm nóng đều, tránh đi việc các hạt chín không đều hay loại bỏ đi phần vỏ lụa trong quá trình rang cho nên cà phê sẽ không bị ám mùi khói và không bị đắng khi uống. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn hiểu biết thêm như thế nào là công nghệ rang cà phê Hot air và công dụng khi sử dụng máy rang cà phê Hot air so với việc rang truyền thống. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng với tôi để cùng nhau đi tìm hiểu về máy rang cà phê Hot air và những công dụng khi sử dụng nó.

Tags: Cà phê hạtcà phê nguyên chấtcà phê rang mộccà phê rang xaycà phê giá sỉ90S Coffee

Related Posts

7 comments

Michaelpreef 19/03/2023 - 10:01 Reply
Yonphync 22/03/2023 - 12:51 Reply
Jackphync 28/03/2023 - 09:42 Reply
Josephnam 28/03/2023 - 10:35 Reply
Curtisbub 28/03/2023 - 15:29 Reply

Leave a Comment