Trang chủ » Tư Vấn Mở Quán Cà Phê Rang Xay Thành Công 100% Từ Chuyên Gia Hàng Đầu

Tư Vấn Mở Quán Cà Phê Rang Xay Thành Công 100% Từ Chuyên Gia Hàng Đầu

by admin
Đặc điểm của mô hình cà phê rang xay

Thưởng thức cà phê rang xay từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi khắt khe về chất lượng và dịch vụ của sản phẩm. Đáp ứng nhu cầu trên, mô hình cà phê rang xay tại chỗ được ra đời và phát triển. Với nhiều người chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc nhờ đến sự tư vấn mở quán cà phê rang xay từ các chuyên gia là điều cần thiết.

Thị trường cà phê rang xay

Kinh doanh quán cà phê từ lâu đã trở thành lĩnh vực sôi động hấp dẫn nhiều người có ý định khởi nghiệp. Với sự phát triển ngày càng phổ biến, thị trường cà phê rang xay ngày càng tăng sức nóng về mặt cạnh tranh và biến đổi đa dạng nhiều mô hình khác nhau. Mô hình quán cà phê rang xay cũng là hình thức kinh doanh hướng đến người tiêu dùng và được nhiều người yêu thích thưởng thức cà phê lựa chọn.

Thị trường cà phê rang xay

Thị trường cà phê rang xay

Chi phí mở quán cà phê rang xay

2.1. Chi phí mặt bằng

Điều đầu tiên khi lên kế hoạch mở quán cà phê đó là tìm kiếm mặt bằng. Việc lựa chọn một vị trí mở quán hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình nhắm đến và phù hợp với quy mô là điều không mấy dễ dàng.

Với quy mô quán cà phê lớn nhỏ khác nhau sẽ cần những diện tích mặt bằng khác nhau. Thông thường mặt bằng sẽ có thời hạn thuê trong hợp đồng ít nhất là 1 năm, chi phí rơi vào khoảng 60 đến 150 triệu tùy theo diện tích và khu vực. Những khu vực thường được tư vấn mở quán cà phê cà phê rang xay là những nơi đông dân cư, nhiều người qua lại, gần trường học, tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp,…

2.2. Chi phí thiết kế quán

Sau khi lựa chọn được vị trí mở mặt bằng ưng ý phù hợp với đối tượng khách hàng và quy mô thì việc thiết kế quán mang phong cách riêng là việc nên làm tiếp theo. Bạn có thể tham khảo nhiều phong cách trang trí khác nhau thông qua internet hoặc đi khảo sát trực tiếp các quán cà phê trên thị trường rồi tự lên ý tưởng cho riêng mình. Ngoài ra, nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ thiết kế để có bản vẽ thiết kế chỉnh chu và chi tiết. Đơn giá thiết kế quán cà phê sẽ tùy thuộc vào diện tích quán của bạn, mức giá thường giao động từ 130.000 VNĐ đến 280.000 VNĐ/m2. Thông thường diện tích quán càng nhỏ thì đơn giá thiết kế trên m2 sẽ càng cao.

Thiết kế quán cà phê ấn tượng

Thiết kế quán cà phê ấn tượng

2.3. Chi phí sắm sửa trang thiết bị

Một trong những thứ không thể thiếu khi mở quán cà phê đó là đầu tư vào trang thiết bị. Những vật dụng cần thiết cho quán cà phê bao gồm:

  • Các dụng cụ pha chế: máy pha cà phê, máy xay cà phê, các loại ly,…
  • Các dụng cụ phục vụ: máy tính tiền, thẻ rung phục vụ, máy dập nắp bán mang đi,…
  • Các đồ nội thất: bàn ghế, máy lạnh, tivi, tủ lạnh,…

Xem xét quy mô và mức vốn để mở quán mà bạn có thể lựa chọn sắm những dụng cụ cần thiết với số lượng đủ để dùng. Sau khi lên danh sách đầy đủ các dụng cụ cần thiết, hãy tham khảo mức giá của chúng trên thị trường để lên kế hoạch chuẩn bị vốn phù hợp.

Những vật dụng cần có khi mở quán cà phê

Những vật dụng cần có khi mở quán cà phê

2.4. Chi phí nguyên vật liệu

Để tạo ra những thức uống hấp dẫn phục vụ thực khách thì không thể thiếu những nguyên vật liệu pha chế. Tùy thuộc vào sự đa dạng đồ uống trong menu sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu pha chế khác nhau. Nhìn chung khi mở quán cà phê cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: cà phê (khoảng 2 triệu đồng), đương sữa các loại (khoảng 1 triệu đồng), các loại nước ngọt ( khoảng 3 triệu đồng), các loại trái cây (khoảng 500 ngàn đồng).

2.5. Chi phí thuê nhân viên

Với những quán cà phê vừa và nhỏ, nhìn cung số lượng khách không quá đông nên chỉ cần từ 2 đến 3 nhân viên phục vụ và 1 nhân viên pha chế. Chi phí để trả cho nhân viên mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng 15 triệu đến 25 triệu đồng. Với những quán có quy mô diện tích lớn, số lượng khách trong ngày đông thì sẽ cân nhắc số lượng nhân viên nhiều hơn để phù hợp với quy mô quán mình.

Số lượng nhân viên phục vụ trong quán cà phê

Số lượng nhân viên phục vụ trong quán cà phê

2.6. Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh

Để có thể đi vào hoạt động, bạn cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của nhà nước. Chi phí để đăng ký giấy phép kinh doanh sẽ rơi vào khoảng 2 triệu đồng. Ngoài ra, mở quán cà phê là ngành nghề hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống nên bạn cần phải có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chi phí để đăng ký giấy chứng nhận sẽ rơi vào khoảng 25 triệu đồng.

2.7.  Chi phí duy trì hoạt động

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn không bị trì hoãn, điều cần làm đó là chuẩn bị nguồn chi phí để duy trì hoạt động. Chi phí này thường được dùng để nhập nguyên liệu hàng tháng, chi phí cho nhân viên, chi phí thanh toán hóa đơn điện nước,…. Mức chi phí duy trì thường rơi vào khoảng 30 triệu đồng.

2.8. Chi phí phát sinh

Nhiều chủ quán cà phê thường có thói quen tính toán những khoản chi cần thiết mà bỏ qua những khoản phát sinh. Khi bắt tay vào thực hiện mở quán cà phê, đặc biệt là trong thời gian đầu bước vào hoạt động sẽ có rất nhiều khoản phát sinh mà bạn sẽ không ngờ tới. Những chi phí phát sinh phổ biến thường là tiền sửa chữa máy móc thiết bị, tiền đồng phục nhân viên, chi phí giặt ủi, mực in hóa đơn,… Nếu không chuẩn bị sẵn nguồn vốn dự phòng cho các khoản phát sinh thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động quá. Vì thế hãy dự trù khoảng 10 triệu đồng cho các khoản chi phí phát sinh.

| Xem thêm: Các Loại Cà Phê Hạt Rang Xay Phổ Biến Hiện Nay – Cách Pha Cà Phê Chuẩn

| Xem thêm: Cà Phê Rang Xay Là Gì? Những Tiêu Chí Để Đánh Giá Cà Phê Đạt Chuẩn

| Xem thêm Nét Đặc Trưng Tạo Nên Thành Công Cho Mô Hình Cà Phê Rang Xay Tại Chỗ

Các mô hình kinh doanh cà phê rang xay

3.1. Đặc điểm của mô hình cà phê rang xay

Với thị hiếu tiêu dùng thực phẩm sạch của người tiêu dùng trong nhiều năm gần đây thì mô hình cà phê rang xay là sự lựa chọn của rất nhiều chủ đầu tư. Đặc điểm của mô hình này là hướng đến những sản phẩm cà phê nguyên chất 100% an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Khách hàng sẽ được chứng kiến quy trình từ hạt cà phê mộc ban đầu đến quá trình xay và cho ra ly cà phê thành phẩm. Nhờ vào đó tạo được lòng tin cho khách hàng về độ an toàn và chất lượng của sản phẩm.

Đặc điểm của mô hình cà phê rang xay

Đặc điểm của mô hình cà phê rang xay

3.2. Mô hình cà phê rang xay quán cóc

Một mô hình cà phê rang xay phổ biến nhất đó là mô hình rang xay quán cóc. Đi dọc trên các con phố, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán cà phê có diện tích nhỏ, trang trí đơn giản với vài bộ bàn ghế là đã có thể chinh phục sở thích thưởng thức cà phê của nhiều người.

Sở dĩ mô hình này phổ biến là bởi chi phí đầu tư ít giúp giảm giá thành sản phẩm từ đó tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Dù là người có thu nhập thấp hay thu nhập cao cũng dễ dàng thưởng thức được ly cà phê chất lượng và an toàn với mức giá chỉ dưới 20 ngàn đồng.

Mô hình cà phê rang xay quán cóc

Mô hình cà phê rang xay quán cóc

3.3. Những mô hình cà phê rang xay khác

Nếu nói cà phê rang xay quán cóc là nét đẹp trong văn hóa thưởng thức cà phê ở Việt Nam thì theo dòng chảy của thời gian, sự đa dạng trong thị hiếu của khách hàng làm xuất hiện nhiều các mô hình cà phê rang xay khác. Những mô hình cà phê rang xay hiện đại ra đời đáp ứng nhu cầu của những người có thu nhập cao và yêu cầu cao trong thưởng thức. Tất nhiên các mô hình này sẽ có mức đầu tư lớn hơn gấp mấy lần so với mô hình cà phê cóc truyền thống. Các loại máy móc, dụng cụ pha chế cũng phải hiện đại hơn, trang trí bắt mắt hơn,…chi phí đội lên cao nên giá thành đồ uống cũng sẽ nằm ở phân khúc cao hơn nhiều.

Có nên kinh doanh quán cà phê rang xay

Có thể nói kinh doanh quán cà phê là một trong những lĩnh vực kinh doanh thịnh hành hàng đầu ở Việt Nam. Với thị trường đầy hấp dẫn như thế chắc chắn sẽ rất phù hợp với những người muốn tự kinh doanh làm chủ. Thương trường như chiến trường, chiến trận nào cũng đầy những khó khăn và thử thách. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình tâm thế vững vàng để đối mặt với những thách thức. Lên một kế hoạch kinh doanh thật phù hợp và rõ ràng, chúng tôi tin bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực này.

Cách đánh giá chất lượng hạt cà phê rang xay

5.1. Nghệ thuật rang xay cà phê

Trên thực tế, mẻ rang cà phê đạt chất lượng phụ thuộc vào 2 yếu tố là thời gian và nhiệt độ. Mỗi loại hạt cà phê sẽ có những đặc tính riêng nên chắc chắn thời gian và nhiệt độ rang chuẩn cũng sẽ khác nhau.

Muốn chất lượng cà phê rang xay ngon, đòi hỏi người thợ rang phải có nhiều kinh nghiệm và kết hợp nhiều giác quan từ khứu giác, thị giác, thính giác. Mỗi mức độ rang cà phê khác nhau sẽ cho ra chất lượng cà phê khác nhau về màu sắc và hương vị.

5.2. Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê rang xay

Tiêu chuẩn chất lượng đầu tiên phải là cà phê nguyên chất 100% không trộn các chất bảo quản cà tẩm hương liệu. Cà phê rang xay ngon là loại cà phê phải có sự kết hợp hòa quyện giữa vị đắng, chua, chát và hương thơm đặc trưng của cà phê. Vị đắng vừa phải, không quá gắt, vị chua thanh nhẹ nhàng, hương thơm cà phê mang mùi hương đặc trưng của loại quả chín cây và lưu hương lâu trong suốt quá trình thưởng thức.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê rang xay

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê rang xay

Có cần đi học pha chế không

Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi liệu mình là người làm chủ mở quán cà phê thì có cần phải học cách pha chế không? Câu trả lời là nên. Mặc dù bạn làm chủ và công việc pha chế do nhân viên pha chế chế trực tiếp đảm nhiệm nhưng bạn cần phải học pha chế bởi những lý do sau:

  • Có kiến thức về đồ uống sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý chất lượng đồ uống và lên menu thực đơn dễ dàng.
  • Khi biết cách pha chế bạn sẽ dễ kiểm soát quá trình làm việc của nhân viên, hạn chế trường hợp nhân viên làm ẩu gây ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống và ảnh hưởng đến khách hàng.
  • Ngoài ra với những ai có ý định mở những quán cà phê có quy mô nhỏ, vừa làm chủ vừa phục vụ thì học pha chế chắc chắn là điều cần thiết.

Những rủi ro khi kinh doanh quán cà phê rang xay

Với những ai lần đầu bắt tay vào công việc kinh doanh chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Việc không biết lên kế hoạch các khoản chi phí hay không có kinh nghiệm quản lý sẽ khiến hoạt động kinh doanh trong thời gian đầu gặp nhiều thách thức. Nhiều khảo sát chỉ ra rằng có tới 70% quán cà phê phải đóng cửa chỉ sau 1 năm hoạt động và 10% phải sang lại quán sau những năm tiếp theo. Mặc dù có nhiều rủi ro nhưng ta cũng không thể phủ nhận những cơ hội làm giàu mà hình thức kinh doanh này mang lại. Chúng tôi tin chắc chỉ cần bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng thì sẽ không có rủi ro nào có thể ngăn cản con đường thành công của bạn.

Lời kết: Hy vọng với những tư vấn mở quán cà phê rang xay trên thì bạn đã biết cách định hướng cho công việc kinh doanh của mình sắp tới. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và chúc bạn sẽ thành công trong công việc của mình.

Tags: Cà phê hạtcà phê nguyên chấtcà phê rang mộccà phê rang xaycà phê giá sỉ90S Coffee

Related Posts

8 comments

agnesfaucoulanche.fr 19/02/2023 - 11:27

Well I sincerely liked reading it. This article procured by you is very practical for accurate planning.Also visit my website :: wather pompI know this site gives quality depending posts and additional data, is thereany other web site which offers these information in quality?

Reply
Phxnka 23/02/2023 - 04:27

lanoxin order online lanoxin 250 mg cheap molnunat 200 mg cost

Reply
Itevcg 24/02/2023 - 00:45

buy acetazolamide 250 mg sale acetazolamide 250 mg cost imuran 25mg canada

Reply
lina 03/03/2023 - 10:44

Great selection of modern and classic books waiting to be discovered. All free and available in most ereader formats. download free books

Reply
rama 14/03/2023 - 03:08

I would also motivate just about every person to save this web page for any favorite assistance to assist posted the appearance.

Reply
Xyefye 17/03/2023 - 23:35

cost zofran 4mg amoxicillin pill bactrim 480mg without prescription

Reply
NFT trên gate.io 23/03/2023 - 04:56

Reading your article helped me a lot and I agree with you. But I still have some doubts, can you clarify for me? I’ll keep an eye out for your answers.

Reply

Leave a Comment