Trang chủ » Tuyệt Chiêu Phân Biệt Cà Phê Sạch Và Cà Phê Chứa Tạp Chất Chuẩn Xác Nhất

Tuyệt Chiêu Phân Biệt Cà Phê Sạch Và Cà Phê Chứa Tạp Chất Chuẩn Xác Nhất

by admin
Phân biệt cà phê sạch trước khi pha.

Hiện nay xu hướng tìm đến các sản phẩm cà phê sạch để thưởng thức được nhiều người lựa chọn bởi nhiều giá trị lợi ích mà nó mang lại. Vậy bạn đã biết cách phân biệt cà phê sạch và cà phê có trộn tạp chất chưa? Cách tìm mua các sản phẩm chất lượng ra sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho những vấn đề trên!

Cách nhận biết cà phê nguyên chất.

Để có thể phân biệt cà phê sạch và cà phê có trộn các loại tạp chất kém chất lượng, ta sẽ dựa vào đặc điểm của cà phê trước và sau khi pha.

1.1. Phân biệt cà phê sạch trước khi pha.

1.1.1. Khối lượng.

Xét về khối lượng, bột cà phê sẽ nhẹ hơn so với các loại bột bắp, bột đậu nành. Với cùng một khối lượng cà phê như nhau, ta sẽ có cảm giác cà phê nguyên chất nhiều hơn so với các loại cà phê có trộn các loại bột khác.

1.1.2. Độ xốp và mịn.

Bột cà phê nguyên chất có độ xốp và mịn đồng đều. Ngược lại, các loại cà phê có trộn các loại hạt khác có độ mịn không đồng đều. Các loại hạt bắp, hạt đậu nành sau rang xay sẽ rất thô, không đồng đều và bết dính lại với nhau.

Nếu bạn đang có 1 bịch cà phê nguyên chất và một bịch cà phê có trộn tạp chất, bạn hãy thử cho 2 loại cà phê trên vào 2 ly nước khác nhau. Cà phê có trộn tạp chất sẽ hòa tan vào nước và nhanh chóng lắng xuống đáy ly. Ngược lại bột cà phê nguyên chất sẽ khó hòa tan vào nước và nổi trên bề mặt lâu hơn.

Phân biệt cà phê sạch trước khi pha.

Phân biệt cà phê sạch trước khi pha

1.1.3. Màu sắc.

Hiện nay các nhà rang xay cà phê nguyên chất thường rang cà phê ở chế độ medium và light để đáp ứng sở thích tiêu dùng của người Việt. Vì vậy màu sắc của bột cà phê nguyên chất thường có màu vàng sáng đến nâu đậm. Còn đối với các loại hạt bắp, hạt đậu nành, khi rang thường bị cháy đen nên bột cà phê có trộn tạp chất sẽ có màu đen đậm.

1.1.4. Mùi hương.

Bột cà phê nguyên chất sẽ có mùi hương của trái cây chính, mùi nhẹ nhàng dễ chịu. Ngược lại bột cà phê có trộn các loại hạt khác hoặc tẩm hương liệu sẽ có vị nồng, tanh, ngửi lâu sẽ rất khó chịu.

1.2. Phân biệt cà phê sạch sau khi pha.

1.2.1. Trạng thái của bột cà phê.

Trong quá trình pha cà phê bằng phin, ta có thể phân biệt cà phê sạch thông qua trạng thái của bột cà phê. Bột cà phê có trộn các loại hạt đậu nành, hạt bắp có thành phần tinh bột nên bị bết dính với nhau và xẹp xuống. Bột cà phê nguyên chất chứa rất ít tinh bột nên khi gặp nước sôi sẽ sủi bọt và nở đều.

1.2.2. Độ sánh và màu sắc của nước.

Nước pha từ cà phê có độ sánh không đáng kể và có màu nâu cánh gián rất đẹp mắt. Khi cho thêm đá, cà phê sẽ chuyển sang màu hổ phách. Ngược lại bột cà phê có trộn các loại hạt đậu nành, hạt bắp chứa nhiều tinh bột nên nước có độ sánh nhiều, màu nước cà phê màu đen đậm nhìn không hấp dẫn.

Phân biệt cà phê sau khi pha.

Phân biệt cà phê sau khi pha

1.2.3. Hương vị của cà phê.

Cà phê nguyên chất sẽ mang hương vị của loại quả chín tự nhiên, đắng thanh, chua nhẹ và hậu vị đọng lại lâu trong cổ họng. Mùi hương của cà phê sẽ lưu giữ suốt trong suốt thời gian thưởng thức. Còn đối với cà phê có trộn tạp chất sẽ có vị đắng gắt, hậu vị nhanh tan.

1.2.4. Quan sát bọt cà phê.

Cà phê nguyên chất sau khi pha sẽ có một lớp bọt màu nâu dày đẹp mắt và nhanh xẹp xuống. Còn nếu có hiện tượng bọt có ánh lên nhiều màu thì rất có thể cà phê đã bị tẩm hương liệu.

Cách nhận biết cà phê hư.

2.1. Những dấu hiệu nào cho thấy cà phê đã bị hư?

Cũng giống như các loại hạt hay bột khác, cà phê trong quá trình sử dụng nếu không bảo quản đúng cách sẽ dễ bị hỏng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Dấu hiệu nhận biết đầu tiên của cà phê đang giảm chất lượng đó là hương vị. Quá trình mất đi các hương vị đặc trưng của cà phê sẽ diễn ra một cách chậm rãi. Bản thân cà phê chứa nhiều tổ hợp các chất làm cho nó luôn tỏa hương, vì thế cà phê để càng lâu vị ngon sẽ dần mất đi.

Dấu hiệu thứ hai đó là mùi hương. Bởi trong quá trình bảo quản không đúng cách, cà phê tiếp xúc trực tiếp với không khí và nhiệt độ môi trường. Đây là nguyên nhân khiến cà phê bị mốc và có mùi ôi thiu và có mùi chua. Nếu cà phê mà bạn đang sử dụng có những dấu hiệu trên thì tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng để đảm bảo sức khỏe.

Dấu hiệu cho thấy cà phê hư.

Dấu hiệu cho thấy cà phê hư

2.2. Cà phê để được bao lâu?

Cà phê sau quá trình rang xay nếu biết cách bảo quản thì sẽ giữ được hương vị trong một thời gian dài. Nếu bảo quản tốt thì cà phê có thể sử dụng lên tới 2 năm, tuy nhiên nếu không bảo quản đúng cách thì chất lượng và hương vị cà phê sẽ giảm sau 14 ngày được rang. Ngoài ra độ dầu và hàm lượng cafein trong hạt cà phê cũng sẽ giảm, điều này khiến cà phê không còn thơm ngon như lúc ban đầu.

2.3. Cách bảo quản cà phê thế nào?

Để giữ cho cà phê giữ được chất lượng tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng bạn nên bảo quản chúng trong các hũ thủy tinh và để ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Với phương pháp này sẽ giúp bạn bảo quản được hương vị nguyên bản của cà phê lâu nhất.

Một phương pháp khác cũng được nhiều người áp dụng đó là bảo quản cà phê trong tủ lạnh. Bảo quản cà phê trong tủ lạnh sẽ giúp cà phê tránh tiếp xúc với không khí và ánh sáng từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên bạn cần để tách biệt cà phê với các loại thực phẩm khác bổi cà phê hút mùi khá mạnh, điều này gây ảnh hưởng đến hương vị cà phê.

Cách bảo quản cà phê.

Cách bảo quản cà phê

Giá cà phê sạch.

Một ly cà phê sạch chất lượng và an toàn với sức khỏe là điều mà mọi người tiêu dùng đều hướng tới. Chất lượng sản phẩm luôn đi đôi với giá cả, các dòng sản phẩm cà phê nguyên chất thường có giá thành cao hơn nhiều sao với các loại cà phê có trộn tạp chất.

Với thị trường đầy cạnh tranh như ngành cà phê thì sự cạnh tranh về giá là điều không tránh khỏi. Mức giá giao động phổ biến của cà phê nguyên chất trên thị trường hiện nay giao động trong khoảng 220.000 VNĐ/Kg đến 250.000 VNĐ/Kg.

Mua cà phê sạch ở đâu.

Mặc dù nhu cầu tiêu thụ cà phê sạch rất nhiều nhưng trên thị trường số lượng nhà cung cấp cà phê nguyên chất 100% thực sự rất hiếm. Với mục đích lợi nhuận, nhiều cơ sở kinh doanh cà phê pha trộn tạp chất rất tinh vi khiến người tiêu dùng rất khó phân biệt. Là một người tiêu dùng thông minh bạn nên biết cách để chọn mua nhà cung cấp cà phê uy tín.

4.1. Những điểm cần lưu ý trước khi chọn nhà cung cấp.

4.1.1. Tìm hiểu về nhà cung cấp.

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin của các nhà cung cấp trên mạng internet. Những thông tin để đánh giá nhà cung cấp uy tín đó là thông tin rõ ràng, có địa chỉ cụ thể, hoạt động nhiều năm trên thị trường. xem những đánh giá của khách đã mua hàng về chất lượng sản phẩm và quy trình phục vụ của cơ sở này trước khi mua.

4.1.2. Tìm hiểu thông tin về sản phẩm.

Bao bì sản phẩm phải chứa đầy đủ các thông tin, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đánh giá xem loại bao bì đó có dễ dàng bảo quản trong suốt thời gian sử dụng không. Đặc biệt là xem phần mô tả sản phẩm để xem hương vị cà phê có hợp với gu thưởng thức của mình hay không rồi mới quyết định mua.

Tìm hiểu thông tin bao bì sản phẩm.

Tìm hiểu thông tin bao bì sản phẩm

4.2. Tìm mua cà phê sạch ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm cà phê sạch qua hình thức online thông qua các sàn thương mại điện tử lớn như tiki, lazada, shopee. Ngoài ra các siêu thị và các đại lý bán hàng cũng là một lựa chọn tốt cho bạn.

Hy vọng với bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về cà phê sạch để từ đó tìm mua cho mình những sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe. Theo dõi website để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích trong tương lai về lĩnh vực cà phê.

Related Posts