Trang chủ » Những Nét Đặc Biệt Về Mô Hình Kinh Doanh Cà Phê Rang Xay Ở Việt Nam

Những Nét Đặc Biệt Về Mô Hình Kinh Doanh Cà Phê Rang Xay Ở Việt Nam

by admin
Thiết kế quán cà phê theo phong cách sân vườn

Nếu bạn có một số vốn nhỏ và muốn kinh doanh tự làm chủ thì mở quán cà phê là một hình thức khởi nghiệp bạn nên tìm hiểu. Với thị trường kinh doanh cà phê rang xay phát triển như hiện nay thì việc gia nhập vào lĩnh vực này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội. Cùng tìm hiểu những loại chi phí cần phải bỏ ra khi có ý định kinh doanh quán cà phê và những rủi ro mà mô hình này xảy đến để có thể lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

Thị trường cà phê rang xay

Thưởng thức cà phê và kinh doanh quán cà phê từ lâu đã không còn trở nên xa lạ ở Việt Nam. Trải qua dòng chảy của thời gian, người tiêu dùng luôn thay đổi về nhu cầu và có nhiều đòi hỏi hơn. Trong số đó tiêu dùng những sản phẩm cà phê rang xay nguyên chất là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Nhằm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, nhiều mô hình cà phê mới lạ ra đời và đáp ứng tốt về mặt chất lượng sản phẩm. Cà phê rang xay cũng là mô hình được phát triển và nhiều người quan tâm.

Thị trường kinh doanh cà phê rang xay

Thị trường kinh doanh cà phê rang xay

Đặc điểm các mô hình cà phê rang xay

Điểm đặc biệt của mô hình cà phê rang xay khác với các mô hình khác là sử dụng nguồn nguyên liệu hạt cà phê nguyên chất 100% rang xay tại chỗ. Mô hình hướng đến sức khỏe của người tiêu dùng và mang đến những thức uống đạt chuẩn chất lượng cho người tiêu dùng.

Ngày nay khi người tiêu dùng có xu hướng ưa chuộng những sản phẩm sạch thì mô hình cà phê rang xay càng có nhiều cơ hội phát triển. Chính vì điều này mà nó nhận được sự quan tâm và đầu tư của nhiều nhà kinh doanh.

Đặc điểm mô hình cà phê rang xay tại chỗ

Đặc điểm mô hình cà phê rang xay tại chỗ

| Xem thêm: Các Loại Cà Phê Hạt Rang Xay Phổ Biến Hiện Nay – Cách Pha Cà Phê Chuẩn

| Xem thêm: Cà Phê Rang Xay Là Gì? Những Tiêu Chí Để Đánh Giá Cà Phê Đạt Chuẩn

| Xem thêm Nét Đặc Trưng Tạo Nên Thành Công Cho Mô Hình Cà Phê Rang Xay Tại Chỗ

Chi phí mở quán cà phê rang xay

3.1. Chi phí mặt bằng

Để xác định chính xác khoảng tiền cần chi cho chi phí thuê mặt bằng bạn cần hiểu rõ về quy mô và đối tượng khách hàng mà quán mình hướng đến. Những mặt bằng có vị trí đẹp thường gần những trung tâm thành phố, đông đúc dân cư, gần trường học, các khu công nghiệp,…Tất nhiên chi phí bỏ ra để có được những vị trí đắc địa cũng sẽ không hề nhỏ và thường chiếm đến 30 chi phí mở quán cà phê.

Với những quán cà phê có quy mô vừa và nhỏ, chi phí để thuê mặt bằng thường sẽ rơi vào khoảng 60 đến 150 triệu đồng/năm, những nơi có vị trí đẹp và diện tích lớn thì mức giá có thể nằm ở mức cao hơn. Thời hạn thuê mặt bằng trong hợp đồng thường tối thiểu 1 năm và phải đặt tiền cọc từ 3 đến 6 tháng.

3.2. Chi phí thiết kế quán

Muốn kinh doanh quán cà phê thành công đòi hỏi bạn phải tạo được dấu ấn khiến khách hàng nhớ đến khi đến quán bạn. Nó có thể đến từ phong cách trang trí, những vật dụng trưng bày, màu sơn của quán,…Với những ai không có nhiều kinh nghiệm trang trí bày bố nội thất thì vấn đề thiết kế quán thực sự gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng bởi đã có sự hỗ trợ từ những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế quán chuyên nghiệp. Với những diện tích quán khác nhau sẽ có những đơn giá thiết kế khác nhau và rơi vào khoảng 130.000 VNĐ đến 280.000 VNĐ/m2. Một số mô hình quán cà phê rang xay hiện đại có mức giá sẽ càng tốn kém hơn, thậm chí lên tới 30 triệu đồng cho một bản vẽ.

Thiết kế quán cà phê theo phong cách sân vườn

Thiết kế quán cà phê theo phong cách sân vườn

3.3. Chi phí sắm sửa trang thiết bị

Để bắt tay vào quá trình hoạt động, bạn không thể thiếu những dụng cụ pha chế để tạo nên những món thức uống phục vụ thực khách. Hay gần gũi hơn là những bộ bàn ghế thoải mái để khách hàng có thể ngồi trò chuyện thưởng thức. Ngoài ra những thiết bị tiện nghi khác như máy lạnh, tivi, quạt máy,… cũng là những thiết bị tiêu tốn một khoản chi phí đáng kể.

Để có thể lên kế hoạch chuẩn bị nguồn vốn một cách chỉnh chu bạn nên liệt kê ra tất cả những trang thiết bị cần thiết cho quy mô và nhu cầu kinh doanh của bạn. Sau đó hãy tìm hiểu và so sánh các mức giá trên thị trường và tìm cho mình những sản phẩm có giá thành hợp lý lại đảm bảo chất lượng để tối ưu chi phí.

3.4. Chi phí nguyên vật liệu

Để tạo ra những thức uống thơm ngon phục vụ cho khách hàng thì nguồn nguyên liệu đạt chuẩn đóng vai trò rất quan trọng. Là một nhà đầu tư chắc chắn yếu tố lợi nhuận sẽ luôn được ưu tiên nhưng khách hàng phải đặt lên hàng đầu. Tránh vì mục đích kinh tế mà nhập những nguyên liệu kém chất lượng.

Khi mở quán cà phê, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như cà phê, đường, sữa, trái cây, các loại nước ngọt. Tùy vào lượng khách hàng hàng tháng là bao nhiêu bạn sẽ ước lượng được số lượng nguyên vật liệu mà mình cần nhập. Khoản chi phí mà bạn cần để dự trù cho những nguyên vật liệu này thường rơi vào khoảng từ 5 đến 30 triệu đồng/tháng và thậm chí còn cao hơn con số trên.

Nguồn nguyên liệu cà phê

Nguồn nguyên liệu cà phê

3.5. Chi phí thuê nhân viên

Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Một mình bạn sẽ khó có thể quán xuyến hết mọi công việc kinh doanh, chính vì thế việc thuê nhân viên cho những công việc khác nhau là điều cần thiết. Thông thường khi mở quán cà phê vừa và nhỏ sẽ cần đến từ 2 đến 3 nhân viên phục vụ, một nhân viên pha chế và một bảo vệ. Chi phí cho nhân viên sẽ rơi vào khoảng 35 đến 50 triệu đồng một tháng. Đối với những quán có quy mô lớn hơn sẽ phải cần đến nhiều nhân viên hơn, khi đó mức chi phí bạn phải bỏ ra sẽ cao hơn con số trên khá nhiều.

3.6. Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh được xem như giấy phép thông hành để bạn có thể bắt đầu bước những bước chân đầu tiên trong hoạt động kinh doanh của mình. Việc xin cấp phép đăng ký giấy phép khá dễ dàng, chỉ cần nộp đơn đăng ký ở UBND quận nơi bạn mở mặt bằng và chờ được cấp phép. Chi phí để đăng ký giấy phép đăng ký kinh doanh thường rơi vào khoảng 2 triệu đồng.

Ngoài giấy phép đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị giấy kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm bởi ngành nghề bạn đang kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực đồ ăn thức uống. Mức chi phí sẽ rơi vào khoảng 20 triệu đồng.

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh

3.7. Chi phí duy trì hoạt động

Nếu phần trên đề cập đến những chi phí cần chuẩn bị thì phần này sẽ đề cập đến những khoản chi phí cần bỏ ra khi bước vào giai đoạn đi vào hoạt động. Các khoản chi phí này có thể là điện nước, internet, quà tặng. Để công việc kinh doanh diễn thuận lợi bạn nên chuẩn bị khoản tiền đủ để duy trì hoạt động trong vòng 3 tháng và sẽ rơi vào khoảng 100 triệu đồng.

3.8. Chi phí phát sinh

Trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc gặp phải những vấn đề ngoài mong muốn như hư hỏng máy móc thiết bị, nguồn nguyên liệu bị thiếu hụt,…khi đó bạn sẽ cần phải dùng đến khoản chi phí phát sinh để bù đắp. Việc liệt kê càng chi tiết các khoản chi phí phát sinh sẽ càng giúp cho công việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Học cách pha chế khi mở quán

Học cách pha chế khi mở quán

Có cần đi học pha chế không

Một vấn đề mà nhiều người mới bắt đầu mở quán cà phê kinh doanh đó là nghĩ rằng mình là người làm chủ nên không cần phải học cách pha chế. Trên thực tế đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc có kiến thức về pha chế sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong công việc kinh doanh. Công việc giám sát chất lượng đồ uống và quy trình pha chế nhân viên sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Ngoài ra với những bạn tự kinh doanh làm chủ với quy mô nhỏ và tự thực hiện mọi công đoạn từ A đến Z thì chắc chắn việc học pha chế là cần thiết. Chi phí cho mỗi khóa học pha chế căn bản thường rơi vào khoảng 30 đến 40 triệu đồng. Mặc dù con số có vẻ lớn nhưng không có thứ gì đầu tư là vô nghĩa cả.

Có nên kinh doanh quán cà phê rang xay

Con đường chinh phục thành công luôn có nhiều chông gai và thử thách. Bất cứ lĩnh vực nào cũng đòi hỏi sự kiên trì theo đuổi. Nếu bạn đã xác định muốn tự làm chủ và đi theo con đường này thì điều cần làm là lập một kế hoạch kinh doanh thật chi tiết và bài bản. Với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường này thì việc chuẩn bị một tinh thần thép để sẵn sàng đối đầu với mọi chiến trận và thứ vũ khí hữu dụng nhất.

5. Những rủi ro khi kinh doanh quán cà phê rang xay

5.1. Rủi ro trong lựa chọn nguyên liệu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp cà phê phê rang xay. Là một người bắt đầu kinh doanh cà phê rang xay bạn rất dễ mua nhầm phải nguyên liệu cà phê rang xay kém chất lượng có pha trộn tạp chất. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thức uống và cảm nhận của khách hàng.

5.2. Rủi ro trong việc quản lý.

Vì chưa có kinh nghiệm kinh doanh nên sẽ gặp khó khăn trong quản lý tồn kho dẫn đến tình trạng nhập nguyên liệu quá nhiều, bảo quản không tốt dẫn đến hư hỏng. Ngược lại nhập nguyên liệu quá ít sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nguồn nguyên liệu phục vụ cho quá trình pha chế đồ uống. Vấn đề quản lý nhân viên cũng sẽ gây nhiều khó khăn cho những ông chủ bà chủ mới.

5.3. Rủi ro trong sự cạnh tranh.

Với bất kỳ ngành nghề nào chắc chắn cũng sẽ tiềm ẩn nhiều sự cạnh tranh. Đặc biệt với lĩnh vực kinh doanh quán cà phê, khi mà số lượng quán cà phê mở ra ngày càng nhiều và rất phổ biến thì thị trường càng khốc liệt hơn nhiều. Là một tân binh nếu không tạo ra được những nét riêng biệt khiến khách hàng nhớ tới thì chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên con đường chinh phục thành công của mình.

Lời kết: Với bài viết này hy vọng bạn đã có được cái nhìn tổng quan về thị trường kinh doanh cà phê rang xay. Từ đó giúp bạn có nhiều kinh nghiệm và những điều cần lưu ý khi bước chân vào lĩnh vực này.

Tags: Cà phê hạtcà phê nguyên chấtcà phê rang mộccà phê rang xaycà phê giá sỉ90S Coffee

Related Posts

4 comments

Rsjcki 23/02/2023 - 02:31

lanoxin 250mg pills order lanoxin for sale molnunat 200 mg ca

Reply
Dijvdt 24/02/2023 - 00:49

acetazolamide sale acetazolamide 250 mg usa purchase azathioprine without prescription

Reply
slotsite 02/03/2023 - 09:04

I’m writing on this topic these days, slotsite, but I have stopped writing because there is no reference material. Then I accidentally found your article. I can refer to a variety of materials, so I think the work I was preparing will work! Thank you for your efforts.

Reply
Phxeae 17/03/2023 - 23:41

ondansetron order online amoxicillin 250mg generic buy sulfamethoxazole without prescription

Reply

Leave a Comment