Trang chủ » Kinh Nghiệm Mở Mô Hình Kinh Doanh Cà Phê Rang Xay Mang Lại Hiệu Quả

Kinh Nghiệm Mở Mô Hình Kinh Doanh Cà Phê Rang Xay Mang Lại Hiệu Quả

by admin
Mô hình quán cà phê rang xay

Thị trường cà phê xưa nay vẫn luôn là miếng bánh ngon thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Trong những năm gần đây mô hình kinh doanh cà phê rang xay nổi lên và trở thành trào lưu bởi sự đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Vậy kinh doanh mô hình này có những điều gì thú vị mà hấp dẫn nhiều người quan tâm đến thế?

Có nên mở quán cà phê rang xay?

doanh thật sự chi tiết và khả thi để có thể chinh chiến trên mặt trận này.Đứng trước bất kỳ cơ hội đầu tư nào chắc chắn cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Với thị hiếu tiêu dùng những sản phẩm sạch từ thiên nhiên thì mở quán cà phê rang xay sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để phát triển. Một khía cạnh khác, chính sự phát triển này nên tính cạnh tranh của thị trường ngày càng lớn khi có có nhiều người cùng tham gia đầu tư. Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn tốt chắc chắn khách hàng sẽ khắt khe và khó tính hơn. Vì vậy để có thể thành công và tồn tại lâu dài thì bạn cần chuẩn bị một kế hoạch kinh

Mô hình quán cà phê rang xay

Mô hình quán cà phê rang xay

Thị trường cà phê rang xay

Hiện nay ngày càng có nhiều quán cà phê rang xay được mở ra từ Bắc tới Nam để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của những đối tượng khách hàng quan tâm đến sức khỏe. Thị trường cà phê rang xay đánh thẳng vào tâm lý tiêu dùng “sạch” của khách hàng và chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Đã có rất nhiều dự án kinh doanh mô hình cà phê rang xay ra đời và cũng chính sự phát triển nhanh chóng này dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết trên thị trường. Nhiều quán cà phê hay thương hiệu cà phê đã phải đóng cửa hoặc chuyển nhượng chỉ sau vài tháng hoạt động do không chịu được sức nóng mà hình thức kinh doanh này tác động.

Cách đánh giá chất lượng hạt cà phê rang xay

3.1. Nghệ thuật rang cà phê

Rang cà phê là một quá trình đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe và chất lượng cà phê sẽ bị tác động trực tiếp bởi yếu tố nhiệt độ và thời gian. Bên cạnh đó yếu tố máy móc và con người cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Sử dụng máy móc hiện đại sẽ giúp hạt cà phê rang đồng đều về mặt chất lượng và khắc phục được tình trạng hạt cà phê bị ám khói, cháy khét thường gặp ở cách rang cà phê truyền thống. Để chất lượng cà phê tốt nhất, người thợ rang phải có nhiều kinh nghiệm, trong suốt quá trình rang phải sử dụng đến thính giác, thị giác, khứu giác và xúc giác để cảm nhận những giai đoạn biến đổi của hạt cà phê trong quá trình rang. Quá trình rang cà phê trong quy trình sản xuất cà phê mang đầy tính nghệ thuật mà người thợ rang chính là những nghệ sĩ sáng tạo ra những hương vị cà phê hấp dẫn.

Nghệ thuật rang cà phê

Nghệ thuật rang cà phê

| Xem thêm: Các Loại Cà Phê Hạt Rang Xay Phổ Biến Hiện Nay – Cách Pha Cà Phê Chuẩn

| Xem thêm: Cà Phê Rang Xay Là Gì? Những Tiêu Chí Để Đánh Giá Cà Phê Đạt Chuẩn

| Xem thêm Nét Đặc Trưng Tạo Nên Thành Công Cho Mô Hình Cà Phê Rang Xay Tại Chỗ

3.2. Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê rang xay

Cà phê rang xay đạt chuẩn chất lượng đầu tiên phải kể đến là an toàn cho sức khỏe người sử dụng, trong quá trình rang xay không pha trộn các loại tập chất hay tẩm ướp các chất phụ gia. Bên cạnh đó tiêu chuẩn chất lượng của cà phê xay còn được đánh giá thông qua các yếu tố sau:

Độ chua: cà phê rang xay đạt chuẩn chất lượng sẽ có độ chua nhất định. Vị chua này không gắt như chanh, độ chua của hạt cà phê chỉ ở mức thanh và tươi, cảm giác rất sạch lưỡi. Nếu tinh tế cảm nhận bạn có thể thấy vị chua của hạt cà phê thoang thoảng hương thương của các loài hoa và loại trái cây được rất nhiều người ưa thích.

Độ dầu: cà phê ngon sẽ có độ béo trên đầu lưỡi, cảm giác này sẽ chuyển từ thanh nhẹ đến béo, đậm kẹo là tiêu chí đánh giá cà phê rang xay đạt chuẩn.

Hương thơm: cà phê rang xay sẽ có hương thơm của loại quả chín cây, đôi khi bạn còn cảm nhận được hương thơm giống như các loài hoa, các loại trái cây, mùi của đất, gỗ. Mỗi mức độ rang khác nhau cà phê sẽ có những biến đổi và tạo ra những mùi hương đặc trưng khác nhau theo từng giai đoạn.

Vị đặc trưng: cà phê rang xay chuẩn vị sẽ có sự kết hợp hòa quyện giữa các yếu tố vị đắng nhẹ, chua thanh, hơi chát và không có mùi ám khói của hạt cà phê bị rang quá mức.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê rang xay

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê rang xay

Chi phí mở quán cà phê rang xay

Để mở mô hình kinh doanh cà phê rang xay bạn cần phải biết cách dự trù các khoản chi phí để có thể dự trù tốt nguồn vốn cần chuẩn bị. Tùy theo mô hình quán cà phê và quy mô lớn nhỏ thì mức chi phí sẽ khác nhau. Dưới đây là mẫu kế hoạch các chi phí cơ bản cần thiết để mở quán cà phê rang xay có quy mô vừa và nhỏ có diện tích khoảng 15 đến 20m vuông.

Loại chi phí Mức chi phí đầu tư
Chi phí thuê mặt bằng Từ 5 triệu đến 15 triệu đồng/tháng
Chi phí xây dựng Từ 10 triệu đến 30 triệu đồng
Chi phí trang trí và nội thất Từ 30 triệu đến 50 triệu đồng
Chi phí đầu tư trang thiết bị, dụng cụ pha chế Từ 40 triệu đến 60 triệu đồng
Chi phí đầu tư cho nguyên vật liệu Từ 5 triệu đến 10 triệu đồng/tháng
Chi phí duy trì quán Từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/tháng
Chi phí đăng ký kinh doanh Khoảng 1.5 triệu đồng
Tổng chi phí dự tính Từ 100 triệu đến 200 triệu đồng

Hy vọng thông qua mẫu thống kê các khoản chi phí cơ bản này đã giúp bạn định hướng rõ số vốn cần có để mở mô hình cà phê rang xay.

Các mô hình kinh doanh cà phê rang xay

5.1. Xe cà phê rang xay

Đây là một mô hình cà phê take away khá phổ biến ở nước ta và được nhiều bạn trẻ lựa chọn đầu tư để kiếm thêm thu nhập. Ưu điểm phải kể đến đầu tiên của mô hình này đó là chi phí đầu tư thấp và tính linh động cao. Tuy nhiên, mặc dù chất lượng cà phê rang xay vẫn đảm bảo yếu tố chất lượng và an toàn cho sức khỏe nhưng tâm lý tiêu dùng của khách hàng lại e ngại về hình thức bán vỉa hè và họ mặc định đây là những sản phẩm không được đánh giá cao về tính vệ sinh gây ra những trở ngại nhất định cho mô hình này.

Mô hình xe cà phê rang xay

Mô hình xe cà phê rang xay

5.2. Quán cóc

Cũng là một mô hình kinh doanh cà phê không đòi hỏi chi phí đầu tư quá nhiều nhưng mô hình quán cà phê vóc lại được nhiều người tiêu dùng tin tưởng hơn về tính an toàn. Quán cà phê cóc đã xuất hiện ở nước ta từ rất lâu nên đã tạo được chỗ đứng trong tâm trí của khách hàng. Mặt khác với giá thành phải chăng thì mô hình này phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ bình dân đến trung lưu.

Để kinh doanh quán cà phê cóc thành công bạn nên chú trọng nhất đến chất lượng thức uống để níu chân khách hàng bởi đối tượng mà mô hình này hướng tới không quá coi trọng sự cầu kì trong bày trí không gian. Nắm bắt được đặc điểm này chắc rằng công việc kinh doanh của bạn sẽ tiến triển thuận lợi.

Mô hình cà phê quán cóc

Mô hình cà phê quán cóc

5.3. Coffee Factory

Đây là mô hình kinh doanh được xem là xu thế phát triển của hình thức kinh doanh quán cà phê. Khách hàng không chỉ được cảm nhận hương vị của ly cà phê mà còn được tận mắt chứng kiến quá trình tạo ra tách cà phê giúp họ có thêm nhiều thông tin về thứ thức uống mà họ đang cầm trên tay từ đó có độ tin cậy hơn về chất lượng của sản phẩm. Mô hình này mang hơi hướng hiện đại nên được đầu tư rất chỉnh chu về máy móc thiết bị cũng như là cách bày trí tinh tế. Với những người có số vốn hạn chế thì không nên mạo hiểm đầu tư vào mô hình này.

Mô hình Coffee Factory

Mô hình Coffee Factory

Rủi ro lớn nhất khi kinh doanh cà phê rang xay là gì

Không riêng gì mô hình cà phê rang xay, tất cả các mô hình kinh doanh cà phê đều sẽ gặp những rủi ro lớn dẫn đến phải đóng cửa hoặc hoặc phải sang nhượng. Theo số liệu khảo sát cho thấy, cứ 10 quán cà phê sẽ có đến 4 quán phải đóng cửa chỉ chưa đầy 1 năm đi vào hoạt động. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này phần lớn là do thiếu hụt nguồn vốn để có thể duy trì hoạt động trong thời gian đầu. Điều này cũng dễ hiểu, trong thời gian đầu lượng khách hàng chưa ổn định và doanh thu không đều, nếu bạn không biết cách lên kế hoạch hợp lý thì rất dễ bị thâm hụt tài chính và phải ngưng hoạt động. Vì thế lời khuyên đưa ra vẫn là lên kế hoạch nguồn vốn thật chi tiết, đặc biệt là nguồn vốn để duy trì hoạt động trong thời gian đầu.

 Mua cà phê rang xay ở đâu uy tín chất lượng – 90s Coffee

Để kinh doanh mô hình cà phê rang xay thành công yếu tố về nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. Nhất là khi người tiêu dùng ngày càng khắt khe trong việc lựa chọn sản phẩm thì bạn càng phải chú trọng đến chất lượng nguyên liệu cà phê rang xay để pha chế ra những tách cà phê thơm ngon chuẩn vị.

Với thực trạng cà phê bẩn, cà phê kém chất lượng như hiện nay thì việc hợp tác lâu dài với những cơ sở cung cấp cà phê lâu năm và có uy tín sẽ giúp bạn nhập được những nguồn hàng chất lượng và lâu dài. Một thương hiệu cà phê rất uy tín trên thị trường cà phê rang xay hiện nay đã và đang đồng hành cùng sự phát triển của rất nhiều quán cà phê lớn nhỏ phải kể đến thương hiệu 90S Coffee. Mang đến những sản phẩm chất lượng cao với giá thành phải chăng và hướng tới sức khỏe người sử dụng là tiêu chí đi đầu trong suốt quá trình hoạt động của 90S Coffee trong nhiều năm qua. Để nhận được thêm thông tin về các sản phẩm và chính sách ưu đãi từ thương hiệu 90S Coffee bạn có thể liên hệ qua số Hotline 0929 899 998 để nhân viên có thể tư vấn giúp bạn chọn ra được những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

Lời kết: Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu thêm về mô hình kinh doanh cà phê rang xay và những lưu ý giúp kinh doanh mô hình này hiệu quả. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và chúc công việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Tags: Cà phê hạtcà phê nguyên chấtcà phê rang mộccà phê rang xaycà phê giá sỉ90S Coffee

Related Posts

Leave a Comment